CÁCH LÀM MỨT DÂU TÂY ĐƯỜNG PHÈN NON

Đang vụ dâu chín rồi này, khách mua phèn non làm sên mứt dâu ăn kèm bánh mỳ sáng nhiều cực, nhiều vitamin lại nhuận ruột mà

Hỏi đường thô sên dâu này là em có nhé

Còn Dâu tây thì em không, em có hỏi bạn em trong Đà Lạt xem gửi được dâu tây sạch ra Hà Nội không nhưng bạn bảo khó rồi

 Các chị tự làm mứt đi mới thấy mình làm ngon hơn hẳn mứt đóng lọ đóng trong siêu thị

❤️CÁCH LÀM MỨT DÂU TÂY ĐƯỜNG PHÈN NON

Nguyên liệu
1kg dâu tây tươi
700g đường phèn kết tinh tự nhiên thể non ( loại này mình có bán)
1 quả chanh

 

Cách thực hiện
Dâu các bạn nhặt bỏ cuống rồi rửa sạch, để ráo và cắt làm đôi.

Tiếp theo đó các bạn cho dâu vào một tô lớn rồi cho 700g đường vào ướp qua đêm cho đến khi đường tan hết.

Vắt nước cốt chanh vào, cách này sẽ giúp dâu tỏa mùi thơm hơn.

Vớt lấy trái dâu ra riêng rồi đem phần nước đường đi nấu sôi lên.

Khi nước đã sôi thì cho phần dâu vào nấu cùng khoảng 30 phút, nhớ khuấy đều để dâu được tan ra.

Khi mứt đạt đủ độ sệt bạn muón thì có thể tắt bếp. Đợi cho mứt nguội hoàn toàn thì cho vào hũ thủy tinh bảo quản để dùng dần.

Mứt dâu có thể dùng để phết bánh mì hoặc làm si rô đều phù hợp.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận