Súp gà xé hạt sen

Nguyên liệu làm Súp gà hạt sen Cho 4 người
 +Gà 1/2 con
 +Hạt sen 150 gr
 +Cà rốt 1 củ
 +Nấm đông cô 10 cái (khô)
 +Ngò gai 4 nhánh
 +Hành lá 2 nhánh
 +Trứng gà 2 quả
 +Bột năng 2 muỗng canh
 +Hạt nêm/ bột ngọt 1 ít

 

Thịt gà mua về bạn làm sạch hết phần lông thừa trên da gà, rửa sạch hết máu tụ với nước rồi dùng muối chà xát hết bên ngoài và bên trong gà. Sau đó, xả lại với nước sạch.

Hạt sen tươi bạn loại bỏ hết phần tim sen đắng rồi rửa sạch với nước và để ráo. ( cũng có thể dùng sen khô)

Cà rốt gọt sạch vỏ rồi xắt hạt lựu.

Nấm hương ngâm nở rồi cắt chân nấm rồi rửa sạch với nước muối, sau đó xắt đôi rồi đem đi chần sơ với nước nóng.

Hành lá, ngò gai bỏ rễ, rửa sạch rồi xắt nhỏ


Bắc một nồi nước lớn rồi cho 1/2 con gà vào luộc chín trong vòng 20 - 25 phút.

Gà luộc chín bạn vớt ra để nguội rồi xé lấy phần thịt gà.

Trước tiên bạn đun sôi phần nước luộc gà để luộc mềm hạt sen, cà rốt, nấm hương, bạn luộc trong khoảng 15 phút trên lửa vừa.

Khi các nguyên liệu bắt đầu mềm thì bạn thêm thịt gà xé nhỏ vào, rồi nêm súp với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Dùng muỗng khuấy đều cho các gia vị tan hết.

Sau đó, bạn pha 2 muỗng canh bột năng với 2 muỗng canh nước rồi thêm vào nồi, dùng đũa khuấy đều cho nồi súp sánh dần lại.

Lúc này bạn đánh tan hai quả trứng gà rồi vừa cho trứng gà vào, vừa khuấy đều.

Sau cùng bạn rắc thêm 1 ít hành lá, ngò gai cắt nhỏ là xong.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận