Bánh thuẫn trứng gà ta

Bánh thuẫn trứng gà ta năm ngoái em bán nhiều lắm này. Năm nay bếp lười chưa chuẩn bị gì hết luôn. Đây là thành phần công thức chi tiết:

Trứng tách vỏ, cho âu lớn, thêm ½ thìa cà phê muối, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ nhỏ trong 2 phút. Tiếp theo, cho nước cốt chanh vào âu, đánh trong 3 phút rồi cho từ từ đường vào âu hỗn hợp, đánh trong 10 phút.

Sau khi đường tan hết, bạn lần lượt cho nước cốt gừng, nghệ vào hỗn hợp trứng, đánh trong 10 phút.

Kế đó, chia bột bình tinh thành từng phần, lần lượt thêm vào âu bột và đánh hỗn hợp trong 3 phút ở chế độ lớn. Đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau là hoàn thành, bạn chuyển sang công đoạn nướng bánh.

Công Đoạn Nướng Bánh

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong thì đến khâu nướng bánh. Khi lò than đã đỏ lửa, đặt khuôn lên và thoa một lớp dầu mỏng, dầu nóng thì bạn dùng muôi (vá) hoặc đổ bột vào ½ khuôn bánh cho đều khắp, xong đậy nắp lại.

Trên nắp bỏ thêm than lửa, chờ 3 – 4 phút thì mở nắp ra, thấy bánh nở cao gấp đôi khuôn và ngả vàng thì bánh đã chín.

Đổ bánh thuẫn cần hai dòng lửa là lửa dưới lò và lửa ở nắp khuôn. Trong đó, phần than ở nắp lò phải đạt nhiệt độ nhất định, nóng quá thì bánh cháy, ít lửa thì bánh không chín.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận