Mùa dâu tằm lại tới, mình post lại 1 lần cho bạn nào muốn dùng đường mía cổ nhà Noom ngâm dâu tằm đen thay vì đường trắng tinh luyện, cũng đừng ngâm phèn trắng tinh bạn nhé Ngâm dâu mình nghĩ bạn nên chọn 2 loại đường thô: 1 là đường phèn kết tinh tự nhiên từ mật mía, 2 là đường Noom. 2 loại đường này đều sẵn có tại Thảo Nguyên Home
Năm ngoái mình ngâm Siro dâu Noom rồi, ngâm đường cổ Noom thì đằm ngon toẹt nhưng màu siro ra không phải là màu đỏ tươi như đường phèn, nó là mầu nâu đỏ á. Đặc biệt siro này sẽ giàu sắt, bổ thận, đẹp da tốt tóc nhé, khi sắt trong đường gặp vitamin C dồi dào của quả dâu tằm sẽ hấp thụ trọn vẹn vào cơ thể, màu thì xấu nhưng vị thì cực bổ
Cách ngâm🌱🌱🌱🌱🌱🌱🌱
2kg dâu tằm 1.5- 2kg đường mía cổ Noom (có thể chặt nhỏ miếng đường cho mau tan)
Ngâm dâu tằm trong nước muối khoảng 15 phút, rửa sạch với nước rồi cho vào rổ, để ráo nước.
Chuẩn bị 1 hũ đựng lớn, m thì hay ngâm chum sành chum đất. Bạn ngâm dâu tằm theo từng lớp: Dâu – đường noom – dâu – đường noom – dâu – đường noom (thực hiện lần lượt đến khi hết nguyên liệu). Bạn rải và phủ đều đường lên dâu rồi đậy nắp thật chặt, ngâm 3 ngày cho dâu ra hết nước. Trong 3 ngày đó bạn thường xuyên mở nắp đảo đều dâu cho ngấu đường
Bạn sử dụng rây lọc, chắt bã và lấy nước. Bã dâu tằm bạn có thể sử dụng làm mứt. Phần nước bạn đun từ 3-5 phút sau đó để nguội. Khi uống, bạn cho khoảng 5ml nước cốt siro và thêm 200ml nước, vắt 1 xíu nước chanh để thưởng thức.
Phần còn dư bạn đóng vào các chai rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.
Bình luận