Cách làm đậu phụ từ đậu nành giống cũ
Em về đậu nành xanh lơ để mình tự làm đậu phụ béo ngậy, tự làm thôi, đậu phụ này hầu như không hàng đậu nào chọn vì nó đắt, công thức em để bên dưới, cần khuôn làm đậu hay túi lọc cứ nhắn em
Các chị khen đậu nành giống cũ này nhà em đẹp nhỉ
Thực ra là trước khi gửi đậu các chị em cho trải đều ra khay rồi nhặt hạt sâu như cô Tấm vậy, đậu này so với đậu nhập đắt hơn nhiều nên em không muốn mình lẫn nhiều hạt hỏng. Không phải là tuyệt đối nhưng rất hạn chế ạ
CÁCH LÀM ĐẬU PHỤ ( ct của mẹ Tâm)
B1 :Đậu nành sạch thuần chủng 250gr ngâm qua đêm cho nở đều rồi đãi bỏ vỏ, thêm 2,5l nước sạch xay nhuyễn rồi lọc lấy sữa, đun sôi nhỏ lửa vừa đun vừa khuấy kẻo có cháy đáy nồi
Đun tầm 20phút cho nước đậu nở nhừ tắt bếp chờ 2 phút vớt váng( hay là tàu hũ ki)
B2: Giấm táo 20ml hay giấm gì cũng được miễn không phải giấm axit, 150-200ml nước và 1 muỗng cafe muối sạch như muối sahu, hay muối phơi cát xuất Nhật
Đợi nước đậu nguội bớt( tầm 5 phút) rồi đổ hỗn hợp giấm này vào từ từ vừa đổ vừa khuấy
Chờ cho hỗn hợp kết tủa như hình cỡ 5 phút nữa
Đổ đậu non thu được vào khuôn đậu đã lót khăn ẩm rồi kiếm cái gì thật nặng mà nén
Tầm 10 phút là tháo khuôn ạ
Bình luận