Nước dùng gà

Nước dùng gà
Dù bây giờ họ bán bao nhiêu nguyên liệu nấu dashi đi chăng nữa mẹ cháu vẫn rì viu món này chuẩn bổ rẻ 
Giàu acid amin, tăng đề kháng, giảm đờm nhớt và ngọt nhẹ dễ ăn. Soup rau củ hay canh, hầm cháo đều ngon lắm.

 

Nước dùng gà cực giàu cystein - 1 acid amin giúp long đờm cho cơ thể, làm tóc và móng chắc khoẻ, làn da hồng hào, sức đề kháng mạnh mẽ vì tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên. 

Mùa đông ăn soup gà, phở gà hay canh gà hầm vừa thơm ngọt ấm bụng lại vừa khoẻ khoắn, ít ho hắngg nữa

❤️Cách làm nước dùng gà thơm ngọt, nấu canh hay súp đều ngon ngất ngây

-1.8 kg gà ngon, lấy phần lung và cổ nhiều xương

-1 miếng gừng

-3 nhánh hành lá

-1 tép tỏi

-4 lít nước

Cách thực hiện

Xương gà rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút để ra hết máu

Cắt gừng, hành, tỏi thành từng khúc nhỏ.

Cho gà vào nồi nước đang sôi khoảng 20 giây, vớt ra rửa sạch lại bằng nước lạnh, kì sạch loại bỏ phần máu còn sót lại.

Chặtgà thành từng khúc nhỏ 5cm. Cho toàn bộ gà vào nồi nước khác, đun sôi với lửa to sau đó hạ nhỏ lửa, liu riu.

Cho hành, tỏi, gừng vào, nấu từ 3-6 tiếng, vớt bỏ bọt.

Vớt phần xương gà ra để riêng, lọc nước qua rây có màn để loại bỏ tối đa phần cặn. Đợi nước dùng nguội thì cho vào hũ thủy tinh, bảo quản tủ lạnh dùng dần. Có thể cấp đông

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận