Mực ống rim me chua
Nguyên liệu:
500gm mực tươi.
Me (vắt vừa đủ), bột bắp. Hoặc bạn có thể dụng luôn hũ Xốt me thốt nốt Thảo Nguyên Home để bỏ qua bước chưng me nhé
Tỏi, hành củ, ớt
Gia vị: đường, hạt nêm, tiêu, ớt, hành lá
Mực mua về rửa sạch với nước muối loãng hoặc rửa với giấm cho hết chất nhờn, rồi rửa sạch lại với nước. Rồi chần sơ qua nước sôi.
Me cho vào một chén nước ấm. Tùy vào lượng ăn chua mà bạn có thể điều chỉnh, nhưng đừng cho nhiều quá kẻo bị chua nhé. Sau khi me tan hết, ta cho 2 muỗng đường và 1 muỗng bột bắp vào khuấy cùng.
Bắc chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn phi thơm hành, tỏi. Sau đó cho mực vào, thêm 1 muỗng cà phê đường và 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào đảo đều. Tiếp theo cho nước sốt me vào đến khi hỗn hợp sôi. Mở lửa nhỏ, đợi đến khi nước gần cạn thì cho tiêu và ớt vào đảo đều. Khi nước đã cạn thì cho hành lá cắt khúc vào đảo đều thêm vài lần nữa rồi tắt bếp.
Bình luận