Dưa bở dầm đường, món ngon mát lành

1 mùa dưa bở

Dưa bở dầm đường, món ngon mát lành

Dưa bở mua về rửa sạch, gọt vỏ. Sau đó bổ đôi theo chiều dọc hay ngang đều được, lấy thìa/muỗng múc hết ruột dưa/hạt dưa bỏ đi.

 

Cắt dưa bở thành từng khoanh nhỏ, cho vào hộp có nắp đậy kín rồi cho vào tủ lạnh.

Khi nào muốn ăn thì lấy dưa bở ra, lấy muỗng sắn từng miếng nhỏ cho vào ly, đổ vào ít đường hoặc sữa đặc hay mật ong cho ngọt tuỳ khẩu vị. Mình thường cho 2 muỗng cà phê đường cho 1 ly 300ml

Riêng món này thì mình thích dùng đường phèn non nhất vì nó vừa thanh mát lại không át hương dưa

 

Đường phèn non

Dùng muỗng dằm dưa bở cho nhuyễn tuỳ khẩu vị! và thế là bảo đảm ngày nóng nào cũng sẽ mát lạnh cho xem ;)

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận