Chè trân châu mini đậu biếc cốt dừa

Chè trân châu mini đậu biếc cốt dừa

 

Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 Sữa tươi
1 Chén
Đậu biếc 5-7 bông (shop có bán ạ)
Nước cốt dừa
1.50 Chén
 Đường phèn (shop có bán ạ)
100 g
 Bột báng
½ Chén
 Nước
2.50 Chén
Cách làm món ăn (3 bước)

Bột báng bạn rửa sạch, đun sôi với khoảng 200 – 300ml nước. Hoa đậu biếc khô sau khi ngâm nước nóng cho ra nước cốt màu xanh thì bạn lấy khoảng 10ml cho vào nồi bột báng, sôi khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp và đậy nắp ủ 20 phút, khuấy vài phút cho đến khi bột báng gần trong suốt.


Sau đó, thêm vào đường phèn, nước cốt dừa, sữa tươi. Hạ nhiệt xuống mức nhiệt trung bình thấp, tiếp tục khuấy cho đến khi bột báng gần như hoàn toàn trong suốt thì tắt bếp. Vậy là hoàn thành rồi.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận