Cách ngâm siro mận
Một mùa mận chín,
Khách hỏi phèn mật tự tảng lớn ngâm siro mận mình mới nhớ để chia sẻ lại cách ngâm cho bạn nào quan tâm
Mận chín 1.2 kg
Đường phèn mật kết tinh 400 gr (muốn siro ngọt đậm hơn b có thể tăng lượng đường). Phèn mật nên đập nhỏ cho dễ tan
Đầu tiên, rửa sạch mận rồi để ráo nước.
Kế đến, dùng dao gọt bỏ vỏ mận, rồi cắt làm tư và loại bỏ hột.
*Vỏ mận sẽ có vị chát, nếu bạn thích ăn ngọt thì gọt bỏ vỏ còn không thì giữ vỏ vẫn được nhé.
Cho phần mận đã cắt vào hũ hoặc tô lớn cùng với 400gr đường phèn mật, cứ 1 lớp mận sẽ đến 1 lớp đường. Lớp trên cùng sẽ là lớp đường phủ kín mận rồi đậy nắp.
Ướp mận trong khoảng 24 tiếng, khi đó đường sẽ tan, mận sẽ tiết ra nước.
Vớt 1/2 chỗ mận để vào hũ bảo quản riêng, khi pha siro bạn cho vào để tăng thêm phần hấp dẫn
Bắc chảo lên bếp, cho phần mận đã ướp còn lại cùng nước mận tiết ra vào rồi nấu trên lửa nhỏ khoảng 20 - 30 phút đến khi mận mềm, nước đường chuyển màu đỏ thì tắt bếp.
Nước siro mận thơm nhẹ, ngọt ngọt chua chua hòa quyện cùng miếng mận tươi mềm ngọt, đem đến cho bạn một món thức uống cực kỳ ngon lại vô cùng bổ dưỡng!
Khi uống, bạn chỉ cần cho nước mận vào ly cùng 1 ít thịt quả mận đã để riêng, đá viên và ít nước lọc là có thể thưởng thức nhé!
Bình luận