Cách nấu soup gạo lứt cực kỳ tốt

Mình gửi bạn cách nấu soup gạo lứt cực kỳ tốt. Là 1 bài cơ bản trong thực dưỡng, dùng để thanh lọc lại và kiềm hoá cơ thể, không đơn giản chỉ là hao cân đâu. Nó là 1 món lành thực sự, thanh thuần ngọt tự gạo và không gia vị

 

Bước 1: ngâm gạo
Gạo lứt có thể chọn gạo lứt đen, đỏ, trắng tùy ý, ngâm gạo trước khi nấu từ 2-4 tiếng bằng nước lạnh

Bước 2: Gạo ngâm xông cho vào nồi nấu chậm theo tỷ lệ 1:9 Tức 1 bát gạo 9 bát nước và thao tác như sau: chọn chức năng nấu cháo xong ấn cài đặt thời gian chỉnh nấu 6 tiếng.

Bước 3: sau khi nấu xong 6 tiếng dùng 4-5 chiếc đũa chụm lại hoặc cây đánh trứng khuấy theo chiều kim đồng hồ nhanh tay từ 3-5 phút để vỏ gạo tách ra. Đây là bí kíp để nấu soup gạo sánh mịn. Sau đó kiểm tra nước nồi ngoài nếu cần cho thêm nước và tiếp tục ấn chọn nấu 6 tiếng lần 2.

Vậy là tổng nấu 12 tiếng ninh hầm chúng ta sẽ có món soup gạo cực kỳ thơm ngon sánh mịn. Chúng ta có thể lược bỏ xácgạo nếu muốn ăn thật tinh mịn

Ở bài này mình dùng nồi nấu chậm. Mình sẽ viết 1 bài rõ hơn về nồi này. Bạn nào thích nhanh tiện lợi thực sự bỏ qua nồi này. Nồi nấu chậm bằng đất sứ nó dùng năng lượng thực sự nên được bảo toàn tốt hơn. Thậm chí trong nhiều món thảo dược chườm mà mình học được thì không cho dùng lò vi sóng hay bếp điện từ để làm vì phá vỡ cấu trúc phân tử

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận