Cách nấu chè đậu đỏ truyền thống

Thất tịch chỉ là cái cớ thôi
Mình thì chỉ muốn ăn ngon, nhân tiện mai có cái cớ đó, share lại bài này cho bạn nào cần. Minh áp dụng nó với cả đậu đen, đậu ngự

 

Cách nấu chè đậu đỏ truyền thống

Đậu đỏ: 200g
Bột bắp: 20g
Nước cốt dừa: 200ml
Đường thốt nốt sệt hoặc đường phên mật: 150g ( cá nhân mình thấy đường phên hợp hơn nhé)
30gr đường phèn non
Muối: ½ thìa cà phê
Lá dứa: 5 lá, ko có cũng ko sao

Đậu đỏ rửa sạch, loại bỏ các hạt hư hỏng sau đó bạn ngâm trong nước qua đêm để giúp khi nấu thì đậu sẽ nhanh nhừ hơn và giúp hạt đậu không bị vỡ. Đậu ngâm qua đêm sau đó rửa sạch là với nước rồi để ráo nước.

 

❤️Có 1 cách làm khác nếu bạn không muốn ngâm đó là: RANG ĐẬU. Khi vo đậu xong cho vào chảo rang đến  thơm rồi cho vào hầm, chè vừa thơm, vừa nhanh mềm lắm nhá. 

Cho 2 lít nước, 200g đậu đỏ, 3 lá dứa và ½ thìa cà phê muối vào nồi. Đun với lửa nhỏ khoảng 45 phút.
Khi đậu chín và mềm thì chắt bớt nước để ra bát riêng. Đậu ở trong nồi chỉ còn xíu nước thôi, khi này cho đường phên mật vào xào mềm, gọi là rim thì đúng hơn, nhớ là ko đảo đậu mà xóc hoặc nghiêng nồi thôi sẽ k bị nát. Xào xong tắt bếp để 1 lúc cho đậu ngấm ngọt nguội hẳn cũng đc. Rồi bỏ chung nước vô nấu sôi lại, có thể nêm nếm lại xem đường đủ chưa

 

Bạn nào muốn ăn luôn ở bước này cũng được, thích nước chan beo béo xem thêm bước nên dưới

Nấu nước cốt dừa để chan
Hòa tan 20g bột bắp, 30g cát (đường phèn non) với 150ml nước. Cho 200ml nước cốt dừa, 2 lá dứa và hỗn hợp bột bắp vừa hòa tan vào nồi. Đun với lửa nhỏ và khuấy đều tay. Khi nước cốt dừa sôi và sánh đặc lại thì các bạn tắt bếp


Cho đá bào vào bát, múc chè đậu đỏ ra chén và cho 1 ít nước cốt dừa lên trên, thêm dừa nạo tuỳ ý

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận