CÁCH LÀM CHÈ RONG SỤN GIẢI NHIỆT DƯỠNG NHAN
Những ngày hè nóng nực thế này có một bát chè rong sụn nấu với táo đỏ, long nhãn, mát lịm thì không gì bằng.
Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến rong rụn vì ở dạng khô rong rất tanh, lại mặn chát, khó chế biến. Một sai lầm khi sử dụng rong này là nấu trực tiếp trên lửa hoặc nấu cùng các nguyên liệu khác, rong sẽ bị tan chảy và rất tanh. Mẹo nhỏ là bạn hãy ngâm tẩy rong với nước chanh hoặc nước gạo cho thật hết mùi tanh, trong quá trình sơ chế luôn giữ rong ở nhiệt độ lạnh để rong được giòn. Bạn làm thử nhé!
Nguyên liệu: Có bán đầy đủ tại đây ạ
⁃ 200g rong sụn mầm
⁃ 100g long nhãn
⁃ 100g táo đỏ
⁃ 50g hạt thông
⁃ 150g đường phèn
⁃ đá bào, đá viên ăn kèm
- nước cốt chanh hoặc nước vo gạo để sơ chế.
chuẩn bị:
⁃ Ngâm táo đỏ, long nhãn vào hai bát nước khoảng 30 phút cho mềm.
Sơ chế & làm rong:
⁃ Rong mua về là dạng khô lấm tấm rất nhiều muối. Xả thật sạch rong dưới vòi nước chảy sao cho rong mềm dần.
⁃ Ngâm rong vào tô nước đá pha với nước cốt một quả chanh trong 5- 10 phút. hoặc có thể thay bằng nước vo gạo & thả đá viên vào cho thật lạnh. cách này dùng để tẩy mùi rong rất tốt. nếu tẩy không tốt rong sẽ có mùi tanh rất khó ăn.
⁃ Xả lại rong dưới vòi nước cho sạch.
⁃ hòa tan đường kính với 500ml nước. thả rong vào ngâm đường cho ngấm và giữ lạnh ngay trong ngăn mát tủ lạnh cho thật giòn trong lúc làm các bước tiếp theo.
nấu chè:
⁃ đun 1 lít nước với đường phèn cho tan đường.
⁃ Vớt táo đỏ vừa ngâm, thả vào nấu ở lửa vừa khoảng 20 phút hoặc cho đến khi táo nở mềm.
⁃ Đổ cả long nhãn và nước ngâm long nhãn vào nấu cùng 5 phút.
⁃ thả hạt thông vào nồi chè. tắt bếp. Để chè thật nguội.
⁃ Đổ phần chè này vào phần rong biển đã ngâm đường, khuấy đều tiếp tục giữ lạnh trong ngăn mát tủ lạnh đến khi ăn.
Chúc các bạn thành công. Dự là món chè dưỡng nhan với rong sụn này sẽ siêu hot trong nhưng ngày hè tới đây!
Bình luận