XÍU MẠI SỐT CÀ

❣️XÍU MẠI SỐT CÀ❣️

*Ăn với bánh mỳ thì bestt
*Mẹ có thể làm món này cho bé, dùng bột hành tỏi hữu cơ và nêm gia vị embe nhé

- 300gr thịt heo (nên chọn thịt ba chỉ hoặc vai để có sự kết - hợp giữa nạc với mỡ) xay nhỏ
- Bột hành, bột tỏi
- Tỏi, hành khô
- Bột bắp (Tinh bột bắp embe)
- Nửa củ hành tây
- 4 – 5 quả cà chua
- Hành lá
- Gia vị khác: đường, muối, hạt nêm, tương cà, dầu mè.
- 1 Bánh mỳ


Thịt lợn xay nhỏ
Cà chua bạn đem thái hạt lựu nhỏ
Cắt bỏ phần gốc hành và cắt nhỏ


Ướp Thịt: Bạn lấy phần thịt đã xay nhỏ cho vào 1 chiếc âu lớn, tiếp theo cho lần lượt các nguyên liệu vào bát để ướp thịt: Bột hành, bột tỏi, đường, hạt tiêu, dầu mè, muối, hạt nêm, bột bắp.

Cho 1 ít bánh mì bóp vụn vào âu nguyên liệu rồi trộn đều tất cả các thành phần vào với nhau, chờ khoảng 15 – 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Hấp xíu mại nào ☺️
Sau 15 – 20 phút, thịt đã ngấm gia vị, bạn cho thịt vào nồi hấp hoặc đặt trong nồi cơm điện có nước để hấp chín. 

Khi thịt đã chín đều, hãy gắp thịt ra một chiếc bát riêng. Hãy nhớ giữ lại phần nước thịt để dành làm nước sốt xíu mại nhé.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành, tỏi vào phi thơm, sau đó cho thêm cà chua, tương cà nữa, muối, tiêu, đường, hạt nêm và nước thịt hấp vào đun cùng.

Sau 2 – 3 phút, bạn cho phần thịt đã được hấp chín trước đó vào nấu cùng, sau 5 phút, thịt ngấm nước sốt thì bạn tắt bếp, bày sốt và thịt xíu mại ra đĩa và thưởng thức nóng cùng với bánh mì thì toẹt vời.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận