Tự làm sốt MAYONNAISE tại nhà

🍀Mẹ nào không thích dùng sốt mayonnaise mua sẵn có thể tự làm sốt tại nhà luôn ạ. Các bé thích mê cứ lôi ra chấm bánh mỳ ăn thôi cũng cuốn

 

SỐT MAYONNAISE 🥚

2 lòng đỏ trứng gà
150ml dầu ăn (dầu thực vật)
1/2 thìa cafe muối
1 thìa cafe nước cốt chanh
1 thìa canh đường trắng
2 thìa canh nước lọc


Hướng dẫn cách làm mayonnaise
Bước 1: Cho 1/2 thìa cafe muối, nước cốt chanh, đường trắng và 1 thìa canh nước lọc vào một cái âu. Khuấy đều hỗn hợp để các nguyên liệu hòa tan vào nhau.

Bước 2: Tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng trứng gà cho vào 2 âu khác nhau. Dùng phới lồng đánh bông lòng đỏ trứng.

Bước 3: Thêm dầu ăn vào âu đựng lòng đỏ trứng. Khi cho dầu ăn vào âu, bạn cần múc từng thìa vào một để tránh tình trạng trứng tách dầu.

Bạn lưu ý đánh đều tay cho đến khi lòng đỏ trứng và dầu hòa vào nhau rồi mới tiếp tục múc thêm dầu ăn vào hỗn hợp nhé.

Bước 4: Cho hỗn hợp muối, nước cốt chanh, đường trắng,... đã pha ở bước 1 vào âu chứa lòng đỏ trứng - dầu ăn rồi đánh đều bằng phới lồng.

Bước 5: Cho phần nước lọc còn lại trong nguyên liệu vào âu, đánh đều trong vòng 5 - 10 phút.

Vậy là bạn đã có ngay sốt mayonnaise ngon béo ngậy để thưởng thức cùng món salad trộn tươi mát, hoặc quết với bánh mì cũng siêu ngon 🌱

Bảo quản sốt mayonnaise trong tủ lạnh, dùng dần.

Salad ức gà siêu ngon

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận