TRỨNG GÀ NGÂM TƯƠNG

TRỨNG GÀ NGÂM TƯƠNG

Các chị làm món này chưa ạ

 

Nguyên liệu:
-10 quả trứng gà
-½ củ hành tây, 1 củ tỏi, 3 củ hành tím
-10 quả ớt, hành lá
-200 ml nước tương ( Em dùng Xì dầu càng cua nội địa Trung)
-250 ml nước lọc
-10 gram mè rang
-Đường, muối, rượu trắng, giấm
Cách làm:
B1. Rửa sạch hành lá và cắt thành từng khúc nhỏ. Lột vỏ hành tây, rửa sạch, thái hạt lựu.
B2: Đun nước luộc trứng. Cho chút giấm và muối để dễ bóc vỏ.
B3. Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ, cho từng quả vào nồi, dùng đũa đảo trứng xoay đều nhẹ nhàng.
Sau khi chín, lòng đỏ trứng sẽ nằm ở giữa và không bị dồn về phía nào. Để có lòng đào, thời gian luộc trứng dao động khoảng 6 – 7 phút.
B3: Vớt trứng ra tô nước đá lớn khoảng 3 – 5 phút rồi bóc vỏ.
B4: Cho 2 muỗng canh đường, 1 thìa rượu trắng vào nồi, đun sôi cho đến khi đường hòa tan hết. Nêm nếm vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
B5: Sau khi nước tương nguội, cho hỗn hợp hành tây, hành lá, tỏi, ớt, hành tím, mè rang vào trộn đều.
B6: Xếp trứng vào hũ thủy tinh sạch, đổ hỗn hợp nước tương ngập trứng, đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh. Ngâm khoảng 6 tiếng cho thấm gia vị là có thể thưởng thức được rùi

 


 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận