TRÀ ĐÀO THỐT NỐT

Trà Đào Thốt Nốt

Công thức Đã được chỉnh sửa ngon hơn cho mỗi lần làm
Mùa đào thì rất ngắn, kéo dài hết tuần sau, bạn hoàn toàn có thể tự làm món giải khát bổ dưỡng này tại nhà. Cách làm bên mình sử dụng 2 loại đường giàu khoáng tự nhiên là phèn mật kết tinh tảng lớn và đường thốt nốt sệt. Nếu bạn muốn làm để bán thì không kinh tế đâu vì tính ra đắt hơn đường tinh luyện mấy lần, nhưng bù lại nó lại giàu dinh dưỡng nhé

Chuẩn bị:

❤Đào rừng tươi 2-3 kg. Lượng cùi thu về sau nấu rất ngót nên bạn có thể làm nhiều cùi để ăn cho đã nhé

❤Đường phèn mật kết tinh tự nhiên 1kg

❤️đường thốt nốt sệt 500gr

❤Nước cốt chanh 1 muỗng canh

❤️nước sạch 1 lít

❤️1 gói trà đào Tân Nam Bắc


+Bước 1: chọn đào quả ương sẽ giòn, quả chín sẽ thơm. Nên mình để 70% giòn, 30% quả chín
Rửa sạch vỏ đào và để ráo nước. Và gọt vỏ ngâm với nước muối loãng và nước cốt 1 quả chanh tươi cho đào không bị thâm. Quả nào ương giòn bạn tách, quả nào chín quá bạn để nguyên quả ( quả chín tuy không tách được nhưng lại rất thơm và tươm mật). Sau đó, bạn dùng dao cắt làm đôi dọc theo phần cuống, dùng tay xoay ngược chiều tách đào thành miếng vừa ăn và gọt vỏ, rồi đem ngâm vào thau nước muối pha loãng.


+Bước 2: nấu đường

 Đun nóng 300gr đường phèn kết tinh trong 1 cái nồi với 2 muỗng canh nước đến khi đường tan chảy có màu nâu nhạt.
Sau đó bạn cho vào nồi 1 muỗng nước cốt chanh, mở lửa nhỏ đến khi thấy đường tan chảy có màu cánh gián thì cho 1lít nước, 700gr đường phèn còn lại
Nhanh tay cho nước vào nồi đường và khuấy đều tay cho đường hoà tan với nước
Bạn đảo đều cho đường tan, mở lửa to và đợi sôi thì cho tiếp 500gr đường thốt nốt sệt vào nấu sôi lên. Mình không cho muối ở bước này vì đường thốt nốt đã có vị mặn tự nhiên

Bước 3: nấu đào
Cho đào đã cắt miếng vào nồi nước đường sau đó đun nóng tầm khoảng 3 phút. Sau đó vớt đào ra. Một số tài liệu bảo sau khi ngào đào với đường xong thì vớt ra ướp nước đá cho giòn nhưng bao công nấu cho nó ngấu như thế giờ ướp đá được giòn lại nhạt đào 
Vậy thì vớt đào ra các cậu để nguội chút rồi cho đào vào túi buộc kín, thả túi này vào âu đá to. Đem ướp đá 15phút, không cho thịt đào tiếp xúc với nước là được
Ngâm đào
Đợi nước đường nguội. Chuẩn bị hộp có nắp đậy, nhựa hay thủy tinh đều được. Trút đào đã lạnh vào hỗn hợp nước đường đã nguội vào hộp. ( lưu ý nước đường phải nguội mới đổ vào đào nhé)

Bước 4: pha chế
* 1 túi trà đào túi lọc +100ml nước nóng ( nhúng trà và vớt ra ngay, để lâu trà sẽ rất đặc > thu được 100ml nước trà để nguội bớt* thêm 1 thìa cùi đào + 50ml nước đào ngâm đường phèn ngâm sẵn vào đáy ly trước khi cho đá đập nhỏ vào.

CẦN NGUYÊN LIỆU CỨ NHẮN THAONGUYENHOME nhé

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận