THỊT XIÊN NƯỚNG TỪ NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU (NCKD)

🍡THỊT XIÊN NƯỚNG TỪ NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU (NCKD)🍢

⭐ Chọn Thịt và Gia Vị

- Thịt ba chỉ mix cùng Vai giòn (Thịt nửa nạc nửa mỡ khi ăn sẽ không bị khô, miếng thịt vẫn mềm vẫn thơm)
- Gia vị khô:
Bột Hành + Bột Tỏi Dalathouse để thịt được ngấm đều và thơm hơn
Xả 3-4 củ bóc vỏ già, rửa sạch băm/xay nhỏ + (Giềng nếu nhà chị nào thích) - có thể dùng luôn Bột Sả Dalathouse.
Thêm chút Bột Ớt cho dậy vị cay nhẹ 🌶️
Vừng rang thơm
- Gia vị nêm:
Bột canh 
Đường thốt nốt/Đường trắng (thaonguyenhome có bán)
Dầu hào
Xì dầu
Tiêu
Ngũ vị hương 1 xíu (thaonguyenhome có bán loại đặc biệt)

Tăng giảm tùy lượng thịt các chị làm 🧡 Có 1 cách em vẫn hay làm là Khi nêm gia vị rải đều phủ bề mặt bên trên lớp mỏng như vậy đảm bảo không quá mặn không quá nhạt, chỉ có vừa nha 😚

⭐ Ướp Thịt:

 - Thái thịt miếng độ dày 0.5cm đừng quá mỏng không thịt sau khi nướng sẽ teo và khô - thái bản rộng và dài làm cho xiên thịt uốn nhìn đẹp mắt hơn.
- Ướp thịt cùng gia vị nêm và gia vị khô đã chuẩn bị - Trộn đều, Bọc màng bọc/Đậy kín để ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1-2giờ hoặc để qua đêm (thịt sẽ càng ngấm và mềm hơn nhưng nên giảm lượng gia vị nêm ít hơn).
- Xiên thịt xen kẽ nạc mỡ với nhau, không xếp các miếng thịt quá gần.
- Sau khi thịt đủ ngấm, xiên thịt vào que xiên. Lưu ý xiên phải xen kẽ mỡ và nạc để thịt không bị khô.

⭐ Nướng thịt:

- Xếp các xiên thịt vào nckd, nên lót giấy nến phía dưới và đặt đĩa / giấy bạc hứng dầu mỡ
- Lần 1 : 180° trong 15phút
- Lật mặt xiên thịt + Phết thêm chút Syrup thốt nốt/Mật ong 🍯 /Mật mía nếu thích vàng nhiều và thơm mùi mật
- Lần 2: 160° trong 5-7phút nữa.
- Rắc vừng rải đều các xiên thịt

❤️ Thành quả thịt siêu thơm ngon & mềm, không dai không xém ahihi
Làm xong là nghiện món này luôn khỏi cần ra chợ mua thịt nướng than 😚

#Vaobep
#NCKD
#LaTNH

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận