SƯỜN NƯỚNG MẬT ONG 🧅🧄🍖

SƯỜN NƯỚNG MẬT ONG 🧅🧄🍖

Mình chọn sườn: sườn thăn thơm hơn và ngọt hơn sườn vai. Nhưng chọn sườn non nhé, thịt sẽ mềm và ngon hơn nhiều 
- Thịt sườn non: 800gam
- Bột hành, bột tỏi
- Dầu mầu điều nguyên chất
- Mật ong: 2 muỗng
- Hạt nêm: 2 muỗng
- Dầu hào: 1 muỗng
- Nước tương: 1 muỗng
- Một ít tiêu, đầu hành, ớt, cà chua.

Bước 1: Sườn non rửa sạch, sau đó nên lột bỏ lớp da bóng dưới của sườn thì miếng sườn sẽ ngon hơn không bị dai.

Bước 2: Mình để cả dẻ sườn, khi nào sườn chín mới xẻ ra. Bạn có thể chặt miếng vừa ăn ướp hành tỏi, đầu hành, tiêu, dầu hào và mật ong , nước tương, trộn đều tất cả với sườn để ướp chừng ít nhất 30phút cho thấm.
Đặc biệt sườn ướp với mật ong thịt sẽ chín mềm và có màu vàng óng. Mình cho thêm chút dầu hạt điều nữa nè.

Bước 3: Đem sườn đã tẩm ướp cho vào lò nướng bật ở nhiệt độ 160 độ, chỉnh thời gian 10 phút. Sau 10 phút lật mặt mặt dưới của sườn và nướng thêm 5-10 phút nữa cho chín vàng 2 mặt.

Bước 4: Sau khi sườn chín vàng 2 mặt lấy ra xe theo từng dẻ sườn và bày món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cả nhà, bạn có thể thêm chút cà chua hay dưa leo là đã có món ăn ngon cho bữa cơm gia đình rùi nhé. 

 

Lưu ý:

- Trong quá trình nướng bạn lấy hỗn hợp nước dùng để ướp sườn trước đó (tương ớt, mật ong, bột nêm, tỏi, hành, nước tương, dầu ăn có thêm chút giấm hoặc chanh) rưới đều hai mặt. Khi sườn chín sẽ rất mềm.

- Không pha mật ong với hỗn hợp ướp sườn ngay từ đầu vì sườn dễ bị cháy.

- Không cho quá nhiều gia vị vì bản thân dầu hào đã hơi mặn rồi
 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận