SỮA HẠT KÊ NẾP SEN HUẾ

SỮA HẠT KÊ NẾP SEN HUẾ
Kê vàng là hạt cốc trường thọ nên bổ sung vào thực đơn, so với quinoa kê  kém về giá trị dinh dưỡng đâu

 

Đang vào vụ hạt kê vụ hạt sen mình note lại cách nấu món sữa tuyệt ngon bổ dưỡng này taị đây

NGUYÊN LIỆU thì bạn mua chỗ nào tin tưởng là được, tin Thảo Nguyên Home thì nhắn m mình có đủ dòng thuần chủng cho các bạn

 

- Kê vàng
- Hạt sen
- Đường phèn non
- Muối vài hạt có thể dùng muối hồng
- Nước
CÁCH LÀM:
- Rửa kê, ngâm nước ấm 6 tiếng.
- Hạt sen tươi rửa sạch ngâm 1 tiếng. Hạt sen khô cần ngâm lâu.
- Đun nhỏ lửa cả kê và hạt sen, sôi riu riu 15’, hớt bọt vài lần.
- Bắc ra để gần nguội, xay tan, thêm đường xay lại lần nữa. Sữa kê rất mượt, uống nóng hay mát đều ngon. Bạn có thể thêm cốt dừa hay vani rất hợp vị kê

- Lưu ý: dù bạn đã ngâm kỹ và ninh thì kê vẫn nở thêm và đặc lại khi nguội nên đừng nấu đặc quá.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận