* Tỷ lệ dưới đây em làm được 15 lọ sữa chua như hình các chị nhé *
🫙Chuẩn Bị:
15 lọ thủy tinh có nắp, nhúng rửa nước sôi để ráo nước. 500ml sữa tươi không đường để nhiệt độ thường. 1 lon sữa đặc 380gr 1 hộp sữa chua không đường làm men cái để nhiệt độ thường đến khi chảy lỏng hoàn toàn. 500ml nước sôi 100°C trong 5phút
🥣 Làm Sữa Chua nào:
- Bỏ hết sữa đặc vào nồi/bát lớn + thêm sữa chua cái vào TRỘN ĐỀU 1 CHIÊÙ - Thêm 500ml sữa tươi vào hỗn hợp sữa đặc + sữa chua TRỘN ĐỀU 1 CHIỀU. - Thêm 500ml nước sôi vào hỗn hợp sữa đã làm bên trên khuấy đều 1 chiều. - Múc sữa vào từng lọ thủy tinh, đậy nắp và xếp vào Máy Ủ Sữa Chua hoặc Thùng xốp, Nồi kín, ... - Ủ sữa 10 giờ, muốn chua hơn thì có thì ủ thêm thời gian nè.
Quá đơn giản, nhanh lẹ mà lại có ngay🍶 Thành phẩm là những lọ sữa chua xinh xắn bỏ tủ lạnh ăn dần 😍 Mlem Mlem
Bình luận