Sữa chua Hy Lạp thuần chay siêu dễ làm

🍎Thay vì mua sữa chua công nghiệp bạn lên làm sữa chua Hy Lạp thuần chay để bổ sung lợi khuẩn sống tốt Cho hệ tiêu hóa của con và gia đình

🍅Sữa chua Hy Lạp thuần chay siêu dễ làm

Sữa chua dẻo quẹo, sánh đặc mịn màng, béo thơm hết sức lại không mất thời gian lọc tách nước như thông thường. Em chính là sữa chua Hy Lạp thuần chay từ hạt Điều cổ thuần vị đây ạ 😘😘😘

✳️ Chuẩn bị:

- 200gr hạt Điều cổ
- 30gr Đường Thốt Nốt truyền thống
- 800ml nước
- 1 gói men  sữa chua thuần Chay Hạnh phúc  hoặc 100ml sữa chua hạt
- Bát/ hũ thủy tinh có nắp đậy dung tích 1-1.2l

✳️ Thực hiện: 

- Cho nguyên liệu trừ Men vào máy, chọn chế độ nấu
- Đợi sữa nguội, hòa Men với xíu nước cho tan rồi trút vào sữa khuấy đều, cho sữa ra hũ đậy nắp lại. Không có nắp sữa sẽ dễ nhiễm khuẩn từ môi trường. Thi thoảng mở ra khuấy sẽ mau lên men hơn.
- Ủ nhiệt độ thường 5-6h trời nắng, 8-12h trời mát. Dùng sữa chua cũ mồi sẽ mau lên men hơn do lượng men nhiều hơn.
- Thành phẩm thơm, chua dịu có thể trữ ngăn mát dùng dần trong 7 ngày.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận