Nộm giò xoài thập cẩm
Nộm giò xoài thập cẩm
+ 1 quả xoài ương, 2 quả cóc xanh
+ 150g giò lụa
+ 150g tôm
+ ½ quả chanh
+ 1 quả ớt
+ Rau húng
+ 1 củ sả
+ 2 tép tỏi
+ Gia vị: Nước mắm, đường
Cách làm món nộm xoài thập cẩm như sau:
Bước 1: Sả rửa sạch thái lát chéo rồi cho vào nồi. Tôm rửa sạch cho vào nồi với sả.
Bước 3: Xoài gọt vỏ, nạo thành dạng sợi hoặc để nguyên miếng, quả cóc cũng vậy
Bước 4: Giò lụa bạn trụng qua nước sôi sau đó thái thành sợi dài hoặc vuông tuỳ ý
Bước 5: Tôm sau khi để nguội bớt bạn bóc vỏ tôm rồi thái lát. Rau húng rửa sạch thái sợi. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt thái lát.
Bước 6: Bạn cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, nước cốt nửa quả chanh và tỏi ớt đã băm vào bát hòa tan. Tùy theo loại xoài bạn dùng là chua hay ngọt và sở thích ăn của gia đình mà bạn có thể gia giảm từng nguyên liệu nhé.
Bước 7: Cho xoài, cóc, giò lụa, tôm, rau húng đã sơ chế vào tô. Thêm nước mắm đã pha vào trộn đều cho ngấm gia vị là xong.
Bước 8: Bạn cho nộm xoài ra đĩa và thưởng thức thôi, nếu bạn thích ăn mát lạnh thì sau khi trộn bạn cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút nhé.
Vào những ngày hè thì những món nộm rau quả thanh mát với đủ hương vị chua cay, mặn ngọt hấp dẫn sẽ được mọi người hưởng ứng nhiệt tình hơn. Xoài ương vừa chua chua ngọt ngọt trộn cùng tôm và giò lụa đem lại hương vị cực kì ngon miệng. Chúc các bạn thành công với món nộm xoài thập cẩm này nhé!
Bình luận