MƯỚP HƯƠNG NẤU LẠC

Nguyên liệu:
Mướp hương 2 quả
 Lạc 50 gr
(đậu phộng)
 Ngò rí 1 nhánh
 Dầu ăn 1 muỗng cà phê
 Hạt nêm chay 1 muỗng canh
 Muối/ tiêu 1 ít

 

Mướp hương gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh vừa ăn. Ngò rí rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ.

Lạc nhặt bỏ những hạt bị hư (nếu có), rửa qua 1 lần với nước sạch rồi cho vào cối giã nhỏ. Sau khi đã giã nhỏ lạc, bạn nhặt bỏ bớt phần vỏ lạc đi.

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng cà phê dầu ăn. Dầu nóng thì cho lạc vào đảo đều khoảng 2 phút cho dậy mùi thơm.

Kế đến, cho vào nồi 1 lít nước, đậy nắp và đun sôi. Khi nước sôi thì vớt bỏ bọt, thêm khoảng 1 muỗng cà phê muối vào nồi cùng với mướp.

Đợi canh sôi lại 1 lần nữa thì bạn nêm 1 muỗng canh hạt nêm chay, khuấy đều và đun thêm khoảng 1 phút.

Cuối cùng là nêm nếm lại cho vừa ăn, múc canh ra tô. Thêm ngò rí cắt nhỏ, tiêu xay cho dậy mùi là hoàn thành.

Canh mướp nấu lạc ngọt dịu, thanh đạm. Món canh đơn giản thích hợp chay mặn đều dùng được.

Dùng khi còn nóng hoặc ăn kèm cơm trắng đều hợp vị và ngon miệng!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận