Mách bạn cách làm tôm sốt bơ tỏi thơm ngọt, ngon cơm

Chuẩn bị nguyên liệu nấu món tôm sốt bơ tỏi:

- 8 thìa canh bơ không muối

- 500gr tôm sú

- Muối và hạt tiêu đen xay

- 5 tép tỏi, băm nhỏ

- 1/4 chén nước súp gà

- 1 trái chanh vắt lấy nước cốt chanh

- Lá mùi tây băm nhỏ

 

Cách làm tôm sốt bơ tỏi:

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu, bạn khía dọc con tôm để lấy chỉ đất ở sống lưng tôm ra cho sạch. Đun sôi dầu ăn, cho tôm vào chiên sơ qua. Vớt ra để ráo dầu.

- Làm tan chảy 2 thìa canh bơ trong một chảo lớn ở lửa vừa. Thêm tôm, muối và hạt tiêu vào chảo bơ. Đun nhỏ lửa và thỉnh thoảng khuấy cho đến khi tôm chuyển màu hồng (khoảng 2-3 phút) rồi đặt chảo đặt sang một bên.

- Cho tỏi vào một chảo khác, phi thơm. Thêm nước súp gà và cốt chanh vào chảo, đun sôi và giảm lửa nhỏ cho hỗn hợp đặc lại. Cho tiếp 6 thìa canh bơ và đổ hoàn toàn hỗn hợp tôm nấu bơ trước đó vào. Khuấy nhẹ cho toàn bộ tôm thấm đều nước sốt bơ tỏi.

- Đun đến khi hỗn hợp tôm sệt sệt, đặc lại thì bắc ra. Thêm lá mùi tây băm nhỏ vào cho dậy mùi thơm.

Món tôm sốt bơ tỏi này ăn với cơm nóng thì quá tuyệt. Các bạn có thể thêm tiêu xay để làm món ăn thêm thơm và hấp dẫn nhé! Phần nước sốt bơ tỏi chua chua ngọt ngọt được rưới lên thịt tôm giòn rụm ăn ngon đến mê mẩn.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận