Gỏi gà chôm chôm

Nguyên liệu:

Thịt gà: 1/2 con
Chôm chôm: 2kg
Gừng: 1 nhánh
Cà rốt: 1 củ
Hành tây: 1 củ
Tỏi: 1 củ
Ớt: 1-2 quả
Chanh, giấm, đường, mắm
Lạc rang: 1/2 bát
Rau thơm: rau răm
Hành phi
Gia vị khác: muối, tiêu, bột nêm…

 

Lưu ý về phần nguyên liệu

– Sử dụng thịt gà ta, con nhỏ nhưng thịt chắc giòn ăn sẽ ngon hơn thịt gà công nghiệp.

– Chôm chôm chọn những quả chín, quả tươi mới, không bị dập nhũn hay những quả còn xanh quá

– Có thể sử dụng thêm các loại củ quả tươi cho thêm vào gỏi như bắp chuối, dưa chuột, hành tây,…

Nước trộn gỏi gà chôm chôm

Nước trộn gỏi quyết định phần lớn đến độ ngon của thành phẩm. Nước trộn gỏi phải thiên về vị chua ngọt hài hòa. Với phần nguyên liệu trên, mình dùng 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa giấm, 1 thìa nước cốt chanh và 4 thìa nước lọc khuấy cho tan đều. Sau đó, thêm tỏi băm băm nhỏ vào

Cho thịt gà xé, hành tây, cà rốt vào chung cái âu lớn. Rưới 1/2 bát nước trộn vào, dùng tay trộn nhẹ nhàng

Tiếp đó, cho chôm chôm, rau thơm vào cùng rồi rưới nốt phần nước trộn còn lại vào, trộn đều. Lưu ý chỉ trộn nhẹ nhàng để các nguyên liệu thấm đều gia vị mà không bị ra nước. Cho gỏi gà chôm chôm ra đĩa. Rắc thêm lạc rang và hành phi lên trên rồi thưởng thức.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận