GIẤM TÁO HOA MẬT Thảo Nguyên Home

Ruốt cuộc thì vẫn công thức này và năm ngoái mình đã thất bại, năm nay mới biết sai ở đâu rồi

 

 

❤️Nên mình viết lại ct cách làm giấm táo hoa mật ở Ăn Sạch Uống Lành Thảo Nguyên Home rất chi tiết, có cập nhật con giấm lớn từng ngày

1kg táo hoa mật
4 lít nước sạch đun sôi để nguội
100gr đường phèn non kết tinh tự nhiên
400gr rượu cao độ (40 độ)
1 củ gừng to thái lát
Lọ thuỷ tinh sạch

Táo hoa mật lấy ở Thảo Nguyên Home về bạn rửa sạch ngâm nước muối loãng 15p

 

Bỏ ra rổ cho ráo, lấy khăn sạch lau từng quả, thái bỏ ruột, táo mật thì m thái ngang quả cho hiện ro toa mật rất đẹp

Táo thái xong ngâm tiếp vào nước muối loãng, nước muối này cũng là nước đun sôi để nguội cho táo đỡ thâm và đỡ dính nước lã nha, rồi vớt ra hết để ráo

 

Cho 4 lít nước sạch (đun sôi để nguội chứ không dùng nước lã) vào lọ, đổ đường phèn mật, rượu, gừng vào ngoáy đều, cuối cùng thả hết số táo vào.

 

Cuối cùng bước này quan trọng, năm ngoái mình bại ở bước này, phải tìm vật chèn hết số táo nổi lên, có thể là nẹp tre hoặc túi bóng khí miễn không cho táo nổi lên trên

Lấy khăn buộc miệng lọ lại,  tìm vật đậy lại không cần qúa kín

 

Để đó 1 tháng là giấm chua thơm rồi. Cứ mỗi lần lấy giấm ra dùng, bạn lại hoà nước đường rượu tỷ lệ như trên bù vào phần bạn đã lấy đi

Giấm nuôi lâu sẽ có con giấm rất dầy phía trên

Giấm tự nuôi rất sạch thơm phức và an toàn, giảm cân tốt nữa

Chúc bạn có hũ giấm thật ngon nha❤️

By Thảo Nguyên Home  

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận