Gà ác hầm đỗ đen

Gà ác hầm đỗ đen không những tốt cho phụ nữ mang thai, nhiều sữa cho mẹ sau sinh và còn trị bệnh thận cho quý ông

1 con gà ác
50g đậu đen
50g nấm hương
1 quả cà rốt
3 tô nhỏ nước gà luộc
Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu

 

Dùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê gừng, tỏi băm ướp gà khoảng 30 phút. Để gà nguyên con không cắt nhỏ để nấu, dùng hành lá buộc chân và cánh gà.

Bạn cho gà ác đã uớp và các nguyên liệu đã sơ chế vào nồi đất, thêm vào 3 tô nhỏ nước luộc gà và hầm khoảng 1 tiếng lửa nhỏ.

Sau khi hầm khoảng 1 tiếng, bạn xem nước trong nồi tới đâu, nếu còn nhiều nước thì hầm tới khi nào nước còn khoảng 1 tô nhỏ thì bạn tắt bếp, nêm nếm thêm gia vị vào cho vừa ăn rồi cho vào tô và thưởng thức.
 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận