Đùi gà om xì dầu

Đùi gà om xì dầu


5 đùi gà khía cạnh
Tỏi và hành lá
Gia vị: Đường, xì dầu (nước tương), rượu vang, tiêu xay.

Cho gà vào bát, thêm tỏi băm, đầu hành trắng, 1 muỗng rượu vang, 1 muỗng nước tương với 1 muỗng đường rồi trộn đều trong 30 phút để gà ngấm gia vị.

Đun nóng dầu trong chảo, trút gà vào xào đều.

Khi thấy thịt gà hơi săn lại, đổ thêm một bát nước nhỏ vào, thêm 1 muỗng canh đường và trút nốt phần nước ướp thịt còn trong bát vào nồi.

Đậy nắp và hạ lửa để trong khoảng 30 – 40 phút cho thịt gà chín mềm. Khi nước đã gần cạn thì tắt bếp. Múc gà ra đĩa rồi cho thêm ít hành lá và tiêu xay lên trên

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận