Công Thức siêu đầy đủ cho món Bánh Xèo tại nhà

BÁNH XÈOOOOOO 🌮

*Công Thức siêu đầy đủ cho món Bánh Xèo tại nhà

- 1 gói bột bánh xèo Vĩnh Thuận 
- 500ml nước cốt dừa 
- 760ml nước soda 
- 100gr bột chiên giòn
- 2 quả trứng gà đánh tan 
- 1 chút muối tinh 
- 1 thìa cafe đường 
- Hành lá thái nhỏ 

- Tôm đồng 
- Thịt ba chỉ 
- Giá đỗ 
- Hành khô bằm nhỏ 
- Nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, đường 

- 1 củ cà rốt 
- 1/2 quả đu đủ xanh 
- Rau cải xanh ( để cuốn) 
- Các loại rau thơm bạn thích 
- Nước mắm, tỏi ớt bằm, đường, nước lọc 

Vỏ Bánh: 
- Đổ tất cả nguyên liệu vào tô lớn ( chừa lại 1 lon nươc soda để nguyên, hành lá cũng để lại cho vào sau cùng) 
- Khuấy đều cho bột và các nguyên liệu tan ra hết 
- Lọc hỗn hợp bột qua rây để có 1 hỗn hợp bánh xèo sánh, mịn. 
- Cho toàn bộ số hành lá đã thái vào, quấy đều 1 lần nữa
- Để bột nghỉ 3 tiếng đồng hồ trước khi đổ bánh ( lí tưởng nhất là 6 tiếng) 
- Ở bước này, bí quyết để bột bánh giòn là mình dùng bột chiên giòn và nước soda có gas. 100ml nước soda để lại trước khi đổ bánh sẽ cho vào để kích hoạt bột giòn hơn 1 lần nữa. 
- 1 tips nữa cho việc vỏ bánh giòn là CHẢO TRÁNG BÁNH PHẢI THẬT NÓNG. Mình khuyên mọi ngươi nên dùng 1 chiếc chảo sâu lòng, nhẹ để lắc được chảo nhanh và dàn đều vỏ bánh trên thành chảo được dễ dàng. Trước khi đổ bánh, các bạn làm nóng già chảo bằng cách đổ nước nóng ngập 2/3 chảo, đun sôi già để toàn bộ phần chảo nóng đều, sau đó đổ nước đi, dùng giấy ăn lau khô để chuẩn bị tráng bánh. 
- Mình sử dụng rất ít dầu ăn để tráng bánh. Mình đổ dầu ăn ra 1 bát con, dùng chổi silicon quét lớp dầu mỏng ra toàn chảo, làm nóng lại chảo 1 lân thứ 2 rồi mới đổ bánh. 

Nhân Bánh:
- Thịt ba chỉ thái thành từng lát mỏng, ướp với 1 thìa canh hành khô băm nhỏ, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu tầm 20p thì đem ra đảo cho săn chín lại
- Tôm cũng ướp tương tự và xào tương tự 
- Giá đỗ rửa sạch để sống

CÁCH ĐỔ BÁNH: Các bạn cầm chảo 1 tay, tay còn lại múc 1 thìa bột đổ vào chảo và nhạn tay lắc tròn chảo để bột được dàn mỏng và bám đều lên thành chảo. Để lửa lớn 
- Cho nhân tôm, thịt, giá đỗ lên, giảm lửa đi 1-2 số ( KHÔNG ĐẬY VUNG), chờ tới khi viền bánh xung quanh giòn chuyển sậm màu, kiểm tra bánh đủ độ giòn chưa thì mới lật 1/2 bánh úp sang phần còn lại. Dùng xẻng ép nhẹ bánh xuống để tạo độ giòn hơn, giá đỗ cũng chín hơn. 

- Bánh tráng xong ăn nóng cuốn cùng rau cải xanh, các loại rau thơm, đồ chua và chấm cùng nước mắm chua ngọt
Các chị có thể làm theo tỉ lệ 111:5: mắm đường dấm nước lọc, rồi cho thêm ớt lên nhé ! 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận