Công thức món miến trộn vừa ngon vừa mát

Những sợi miến dai dai giòn giòn kết hợp với thịt bò và các loại rau củ khi ăn không hề cảm thấy ngán, rất ngon mà lại đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng. Không những thế, nhìn vào màu sắc bắt mắt của món miến trộn là bạn muốn ăn ngay luôn rồi. Cùng trổ tài theo công thức dưới đây 

 

400 gram miến dong khô
250 gram thịt bò
250 gram rau cải (hoặc cải ngọt, cải bó xôi)
150 gram nấm hương
2 củ cà rốt nhỏ
150 gram nấm kim châm
3 quả trứng gà
250 gram ớt chuông xanh và đỏ
50 gram mè rang
1 củ hành khô
1 củ tỏi khô
Gia vị:
50 ml dầu ăn
20 ml dầu mè
10 ml dầu hào
30 ml nước tương
2 muỗng canh đường
3 muỗng canh hạt nêm
1 muỗng cà phê hạt tiêu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Miến dong khô bạn có thể mua ở các siệu thị lớn hoặc cửa hàng bán đồ ăn Hàn Quốc. Miến mua về bạn cho khoảng 400gr ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút cho miến mềm ra sau đó rửa lại với nước.
Bắc một nồi nước, chần sơ qua miến từ 3-5 phút do miến Hàn Quốc thường dai và lâu chín hơn các loại miến khác. Bạn vớt ra cho vào bát chưa nước lạnh để miến giữ được độ dai và không bị dính. Sau đó vớt ra để ráo nước rồi ướp vào đó khoảng 8 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng đường, 5 muỗng dầu mè, 40g mè rang và 1 muỗng hạt tiêu.
Nấm hương ngâm vào nước nóng khoảng 5 phút cho nở ra, rửa sạch, thái miếng dài vừa ăn.
Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ. Rau, nấm kim châm nhặt sạch.
Đem cà rốt, rau, nấm và ớt rửa sạch để ráo và thái thành sợi.

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng theo thớ miếng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, 1 chút tỏi băm, đảo đều ướp khoảng 15 phút.
Trứng gà đập ra bát, thêm vào 1 chút hạt nêm và đánh đều.

 

Bước 2: Chế biến
Dùng chảo để làm nước trộn, cho vào các chảo 4 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng dầu mè, 1 bát con nước, 2 muỗng vừng rang, 2 muỗng dầu ăn, 2 muỗng đường.
Bật bếp ở lửa vừa, khuấy đều các nguyên liệu, cho miến vào đảo đều tay đến khi nước cạn, miến không bị dính chảo là được.

Bắc nồi nước đun sôi, cho cà rốt và rau cải vào luộc sơ qua rồi ngâm vào nước lạnh sau đó vớt ra để ráo nước. Ướp vào đó 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng dầu mè, ½ muỗng đường rồi trộn đều cùng ớt ngọt.
Bắc chảo phi thơm tỏi, cho nấm hương và nấm kim châm vào đảo đều, sau đó cho bát rau củ đã ướp gia vị vào đảo cùng, nêm nếm lại gia vị, đảo đều tay sau đó tắt bếp, đổ ra đĩa.
Sau đó, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đến khi dầu sôi thì cho trứng vào rán vàng đều 2 mặt rồi bỏ ra đĩa cắt thành sợi mỏng dài.

 

Tiếp theo, phi thơm hành tỏi băm, cho thịt bò thái mỏng đã ướp sẵn gia vị vào xào trên lửa lớn, đảo nhanh tay đến khi thịt bò vừa chín tới ăn sẽ ngọt thịt và thịt bò không bị dai.

 

Bạn cho miến ra đĩa, xếp các nguyên liệu như nấm, rau cải, cà rốt, ớt ngọt và trứng đã chế biến lên xung quanh đĩa miến, thịt bò cho lên trên cùng, đổ một chút nước xào bò lên trên, rắc chút vừng và thưởng thức.
 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận