CHÈ NHÃN ĐẬU XANH

Nhãn 500 gr
Đậu xanh nguyên vỏ 100 gr 
Lá dứa 50 gr
Đường phèn kết tinh 300 gr
Muối 1 ít

 

Đậu xanh mua về bạn vo vài lần với nước, sau đó đem đi ngâm trong nước khoảng 2 tiếng cho mềm.
Nhãn bạn rửa sơ với nước, lột bỏ vỏ rồi bóc lấy phần thịt. Lá dứa đem đi rửa sạch rồi cột lại thành bó

Đậu xanh sau khi đã ngâm mềm, bạn cho đậu xanh cùng 1 muỗng canh đường cát và 1/3 muỗng cà phê muối vào nồi, đổ nước xâm xấp rồi bắc lên bếp.
Nấu với lửa vừa trong khoảng 30 - 45 phút cho đậu xanh mềm nhuyễn rồi tắt bếp, cho ra tô.

Cho nhân đậu xanh vào nhãn
Đậu xanh bạn vo lại thành viên tròn nhỏ rồi cho vào trong lòng quả nhãn, lặp lại thao tác đến khi hết nhãn.
Phần đậu còn lại bạn cũng vo thành nhiều viên tròn.

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1.5 lít nước, 300gr đường cùng 50gr lá dứa rồi đun sôi.

Sau khi nước sôi thì bạn vớt phần lá dứa ra rồi cho hết phần nhãn và nhân đậu xanh và nấu trong khoảng 1 phút thì tắt bếp, nêm nếm lại cho độ ngọt vừa vị.
Sau đó, múc chè ra tô là thưởng thức được rồi.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận