Cách làm nước rau má, đậu xanh giải nhiệt

Cách làm nước rau má, đậu xanh giải nhiệt 
(Ảnh fp bạn Tuyet Nam)

 

300 g rau má tươi
100 g đậu xanh
30gr hạt sen
100 g đường phèn (điều chỉnh độ ngọt theo khẩu vị)
1 lít nước lọc (hoặc nước dừa tươi)
1/2 thìa cà phê muối
Nước cốt dừa

Cách làm
Đậu xanh, hạt sen rửa sạch, ngâm nước ấm hai giờ. Cho đậu và sen vào nồi cùng 400 ml nước xâm xấp, thêm 100 gr đường phèn, 1/4 thìa cà phê muối đun lửa nhỏ, chú ý mở vung để không bị trào và hớt bỏ bọt.

Để đậu xanh và hạt sen nguội bớt, cho vào máy xay nhuyễn mịn, sánh sệt là được hỗn hợp sốt đậu xanh sen huế.

Rau má nhặt bỏ lá già úa, ngâm nước muỗi loãng 30 phút, vớt ra rửa nhiều lần cho sạch, để ráo nước, cắt nhỏ cho dễ xay.

Cho rau má cùng 1 lít nước lọc hoặc nước dừa tươi càng ngon vào máy xay mịn. Sau đó, lọc qua rây lấy nước cốt rau má, bỏ phần bã. Nếu xay nhiều, chưa dùng hết thì cho phần nước cốt rau má vào ngăn mát tủ lạnh.

Nước cốt dừa đóng lon có thể dùng trực tiếp hoặc nếu muốn sánh hơn thì cho nước cốt dừa vào nồi đun lửa nhỏ, thêm đường nếu muốn ngọt. Pha chút bột năng với nước cho tan và từ từ khuấy đều cho tới khi sánh là được.

Cho nước sốt đậu xanh sen huế vào cốc, thêm đá viên, rót nước cốt rau má, nước cốt dừa và khuấy tan thưởng thức.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận