Cách làm dạ dày hầm thuốc bắc bổ dưỡng

Nguyên liệu làm dạ dày hầm thuốc bắc

- Dạ dày 

- Thuốc bắc thảo nguyên home có sẵn

- Gia vị, gừng, hành khô, hạt tiêu. 

- Nước Dừa 500ml

Đầu tiên, để làm sạch dạ dày bạn cần bóp kỹ với 1 muỗng muối hạt và 2 quả chanh rồi sửa sạch nhiều lần để khử mùi hôi, khi rửa nhớ lộn trái mặt để rửa thật kỹ mặt trong của dạ dày cho thật sạch nhé

Bắc nồi lên bếp và cho vào 500ml nước, thêm vào 1 muỗng rượu trắng. Đợi nước sôi thì bạn cho dạ dày vào chần qua rồi đem rửa sạch lại lần nữa.

Thuốc bắc bạn cho ra rổ rửa sơ qua với nước để làm sạch bụi bẩn

 

Hầm dạ dày thuốc bắc

Bắc nồi lên bếp và hành băm vào phi thơm rồi cho phần gia vị thuốc bắc vào đảo đều, thêm 500ml nước dừa và cho dạ dày vào nồi. Nêm 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột canh cho dạ dày vào hầm 1 giờ nhỏ lửa.

 

Thành phẩm: Miếng dạ dày sần sật cùng mùi thơm của thuốc bắc hòa quyện tạo nên món dạ dày hầm thuốc bắc đầy dinh dưỡng và lạ miệng. Với cách làm đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món ăn này cho gia đình và những người thân yêu.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận