Cách làm bánh tép chiên bột giòn rụm ăn cùng bánh tráng cực hấp dẫn

Tép chiên bột giòn rụm ăn cùng rau sống hay cuốn bánh tráng, chấm nước mắm chua ngọt cực kỳ hấp dẫn. Vậy bạn còn chần chừ gì, hãy bắt tay vào bếp cùng thực hiện cách làm tép chiên bột đơn giản, dễ làm sau đây để có món ngon thưởng thức mỗi tuần.

 

300g tép đồng (rong)
100g bột chiên giòn
1 quả chanh vắt lấy nước cốt
1 củ tỏi
2 quả ớt băm nhỏ
1 quả trứng gà
Các loại rau sống ăn kèm: Xà lách, tía tô, húng quế, dưa leo
Gia vị thông dụng: Đường, nước mắm, hạt nêm

 

Bước 1: Sơ chế sạch tép

Tép rửa sạch, cắt bỏ râu và đầu cứng. Rửa và lặt kỹ để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn bám ở bên ngoài. Sau đó, vớt ra để ráo nước. Ướp tép cùng chút muối ăn để món chiên có vị đậm đà hơn.

Bước 2: Làm hỗn hợp nước mắm

Cho vào chén 3 muỗng nước lọc, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng tỏi ớt băm nhuyễn, 1 muỗng đường và nước cốt chanh. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện đồng nhất với nhau.

 

Bước 3: Pha hỗn hợp bột chiên giòn

Bạn cho bột chiên giòn vào thau lớn, thêm lượng nước phù hợp với lượng bột để bột không quá khô cũng không quá nhão. Khuấy đều đảm bảo bột chiên giòn không bị vón cục.


Bước 4: Tiến hành thực hiện món tép chiên bột

Đổ toàn bộ tép vào thau bột chiên giòn đã pha sẵn. Trộn đều để tép hòa quyện với bột. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ngập ½ mặt chảo để khi chiên tép không bị cháy xém, giòn rụm hơn.

Khi dầu sôi lăn tăn thì bạn múc 1 muỗng hỗn hợp tép trộn bột cho vào chảo. Chiên trên lửa nhỏ, khi thấy mặt dưới vàng đều thì bạn lật lên, chiên vàng giòn các mặt. Vớt tép chiên bột ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

 

Bước 5: Thưởng thức món tép chiên bột

Món tép chiên bột có màu vàng ươm bắt mắt, phảng phất mùi thơm hấp dẫn. Vị bùi bùi của bột và vị béo ngậy của tép hòa quyện với nhau, ăn vừa giòn vừa lạ miệng.

Chấm từng miếng tép chiên bột với nước mắm chua ngọt hoặc cuốn bánh tráng ăn kèm rau sống rất là ngon.
 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận