Cà tím nướng rưới mỡ hành chưng rất ngon bằng nồi chiên không dầu

 

Nguyên liệu: 

3 quả cà tím
2 quả ớt
2-3 tép tỏi băm nhỏ
5 thìa cafe đường
6 thìa cafe nước mắm
1 ít hành lá thái nhỏ
6 thìa cafe dầu ăn hoặc mỡ nước

Bạn cắt bỏ phần cuống của cà tím, mang rửa sạch, để ráo nước rồi cắt làm đôi đối với những quả to, quả nhỏ thì không cần cắt.

Hành lá bạn loại bỏ phần gốc, bỏ lá héo và rửa sạch với nước. Đợi hành ráo nước thì bạn cắt nhỏ và cho vào bát.

Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống và mang đi rửa sạch.

Làm phần sốt mỡ hành

Chuẩn bị chảo, làm nóng trên bếp rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng thì đổ hành lá đã thái nhỏ vào chảo xào trong vài phút cho hành mềm và dậy mùi thì tắt bếp.

Làm cà tím mỡ hành

Làm nóng nồi chiên không dầu trước trong khoảng 5 phút. Nhờ vậy khi cho cà tím vào nướng sẽ nhanh chín và giòn hơn. 

Khi nồi chiên đã được làm nóng thì bạn xếp cà tím vào trong, phết một lớp mỡ hành lên trên bề mặt và cài đặt nhiệt độ nướng là 180 độ C trong 15 phút. Sau khi hết 15 phút bạn lật mặt còn lại của cà tím và phết thêm một lớp mỡ hành rồi nướng trong vòng 10 phút.

Trong khi đợi cà tím chín thì bạn có thể chuẩn bị phần nước chấm. Cho phần ớt, tỏi và 2 muỗng canh đường vào cối, giã nhuyễn. Sau đó cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh nước cốt canh, khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa miệng.

Khi cà tím chín, bạn cho ra đĩa và lấy hỗn hợp nước chấm đã pha rưới lên là đã hoàn thành món cà tím nướng mỡ hành và có thể thưởng thức ngay.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận