BÚN ỐC BÒ GIÒ NGON TẠI NHÀ

BÚN ỐC BÒ GIÒ NGON TẠI NHÀ

Ốc nhồi/ốc mít (con vừa)
Xương đuôi/xương ống heo
Vì thích nên mình chuẩn bị thêm ít thịt bò & Giò tai nữa hihi
Bún tươi (sợi nhỏ)
Đậu hũ
Cà chua chín
Bột nghệ, chanh, ớt. hành tím băm, hành lá, ngò, rau tía tô
Giấm bỗng
Dầu ăn
Gia vị: tiêu, muối, đường, nước mắm

Rau ăn kèm: xà lách, rau muống chẻ, bắp chuối, hoa chuối xắt mỏng

Ốc sau khi mua về thì bạn ngâm nước gạo qua đêm cho sạch hết chất bẩn, cho vào nước ngâm ốc vài lát ớt. Luộc ốc với chút muối. Lưu ý: không luộc quá kỹ để tránh thịt ốc bị dai và nhớ giữ lại phần nước luộc ốc. Khêu ốc lấy phần thịt béo bỏ đuôi đen. Bạn ướp ốc với khoảng 1,5 thìa nhỏ mắm, tiêu xay và chút bột nghệ,  khoảng 30 phút cho thịt ốc thấm gia vị.

Cà chua: rửa sạch, bỏ phần cuống và bổ múi cau.
Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. Hành lá, tía tô rửa sạch xắt nhỏ. Các loại rau sống nhặt bỏ phần hư, rửa sạch, có thể cắt nhỏ cho vừa ăn.
Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng, rán vàng

Bắc nồi lên bếp
Cho xíu dầu ăn
Đun đến khi sôi thì cho hành tím băm vào phi thơm.
Bạn cho phần thịt ốc và cà chua vào xào với lửa lớn khoảng 3 phút cho săn.
Cho tiếp nước luộc ốc, nước hầm xương và nước giấm bỗng vào nồi và nấu sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thả luôn phần đậu hũ vào.

Khi nào ăn hãy trần thịt bò và giò tai bỏ vào cho tươi nhé, chan nước dùng và thưởng thức thôi.

 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận