❤️ Bít Tết Tại Gia

❤️ Bít Tết Tại Gia 🥩

Mình làm Bít Tết kiểu Việt, kiểu như Bánh mỳ chảo ạ

Bạn nên chọn thịt bò thăn hay đùi để làm sẽ rất mềm.
Thái miếng dày 0.5 - 2cm tùy ý thích, mình làm Bít tết kiểu Việt thôi, rần rần miếng thịt bằng búa nhà bếp hoặc ko có thì dùng phần "Gáy" dao chặt.

Ướp cùng dầu Oliu để thịt bò có mùi thơm hơn và chúng ta cũng sẽ tận dụng phần dầu này để chiên thịt bò.

Ướp thịt bò với 1 thìa cafe hạt nêm trong vòng ít nhất 30 phút, ướp đầy đủ các mặt.

Đợi chảo thật nóng và cho thịt bò lên chiên.

Chiên mỗi mặt trong vòng 1-3 phút theo độ dày để miếng thịt có màu đẹp và chín đều từ trong ra ngoài.

Trong lúc chờ thịt chín, cho thêm tỏi & Bơ

Tiếp tục lật mặt bên để miếng thịt có độ mềm đều ngon hơn.

Khi miếng thịt đã chín thì bỏ thịt ra đồng thời, cho cả phần bơ tỏi lên và phần nước ngọt bên trong thịt sẽ được ngấm đều, khi cắt thịt nước sẽ không bị chảy ra ngoài. (Nếu bạn thích ăn kiểu tái chín nha)
 Cuối cùng, ốp la thêm trứng, áp chảo miếng pate, khoai tây chiên & thêm dưa chuột ăn kèm.


 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận