Chả Lá Lốt, Chả Xương Sông là món ăn kèm cơm hàng ngày nhiều người thích, nhưng rán chả ngon - Ngoài giòn trong vẫn mềm cần biết cách rán đó ạ.
Chọn lá lốt nên chọn lá không rách. Phần mặt xanh là mặt ngời, mặt trắng là mặt trong.
Lúc cuốn mình gập 2 cạnh lá như gói nem, sau đó mới cho thịt vào cuộn tròn (là để lộ thịt ra ngoài luôn đó ạ).
Mình dùng dầu lạc nhà Noom sạch và an toàn, thơm hơn khi chiên rán.
Mình cho khá nhiều dầu, ngập 2/3 miếng chả
Dầu sôi già mới cho Chả lá lốt vào Khi 1 mặt vàng mới lật mặt khác, không được lật nhiều lần, chả sẽ ra nước và không đủ tiêu chí ban đầu. Khi chả chuyển màu xanh đậm hơn như thế kia, mới hạ lửa để thêm 1 chút là gắp ra. Lúc này miếng chả ráo, ngoài giòn, đầu thịt hở ra giòn thơm, thịt phía bên trong vẫn mềm béo. Tốn cơm lắm đó nha hihi
Bình luận