BÁNH CHUỐI NƯỚNG + SOCOLACHIP HOẶC NHO 🍌

BÁNH CHUỐI NƯỚNG + SOCOLACHIP HOẶC NHO 🍌
 *Chị nào thiếu nguyên liệu làm bánh cứ nhắn Thảo Nguyên Home nhé ạ 🌷

 ❤️ Có 2 cách làm - Ăn chuối đơn giản hơn sau mỗi ngày rằm, m1 =))))) Mình đã làm cả 2 cách đều thành công, nếu ngại muốn ít nguyên liệu hơn thì làm cách 2 cho lẹ nhé ❤️


💬Cách 1
☘️Nguyên liệu:
- 2 trứng gà
- 80g đường (điều chỉnh theo chuối ngọt nhiều hay ít và khẩu vị)
- 100g bột mỳ
- 20g bơ lạt
- 30ml cốt dừa
- 30ml sữa tươi
- vani chiết (nước)
- socola chip + nho
- mật ong
- 1 ít baking soda

🥣 Cách làm:
- Đánh trứng + đường + bơ lạt đun chảy(cách thủy/lò vi sóng)+ baking soda
- Xay chuối + sữa tươi + nước cốt dừa / Dầm chuối cũng được
- Trộn hỗn hợp sữa chuối với trứng
- Rây mịn bột mỳ vào hỗn hợp trên 
- Cho thêm scl chip + nho tùy thích (scl càng nhiều bánh càng nâu đậm) 
- Cho thêm 1 thìa nhỏ vani trộn đều

🍯 Nướng bánh:
- Làm nóng nckd 200° trong 5p
- Lần 1 175° trong 20p
- Lần 2 phết mật ong lên bề mặt, dùng giấy bạc che bề mặt bánh để ko cháy set 170° trong 20p nữa

💬Cách 2 
☘️ Nguyên liệu:
- 1 gói bột làm bánh rán pha sẵn của Ajinomoto
- 3 quả chuối tây chín
- 20g bơ lạt
- 50ml sữa tươi
- 2 quả trứng gà
- socola chip + nho khô
- mật ong
🥣 Cách làm:

- Đánh đều 2 quả trứng gà + bơ lạt đun chảy (cách thủy/lò vi sóng) + sữa tươi
- Rây mịn gói bột làm bánh vào hỗn hợp trứng bơ sữa vừa rây vừa trộn đều
- Dầm 2.5 quả chuối, chỉ để lại vài lát chuối để decor trên mặt bánh, đổ vào hỗn hợp bột trộn trứng trộn đều 2p cho đều
- Cho thêm scl chip + nho tùy thích, cho càng nhiều, màu bánh càng nâu, vị scl càng nhiều

🍯 Nướng bánh: Như Cách 1 nhé

Ps/ Có mẻ mình cho nhiều socola nên ra màu nâu đậm như ảnh ạ.

#Lambanh
#LaTNH

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận