Giúp mẹ giảm đau tức ngực, tắc sữa bằng một nguyên liệu rẻ, dễ kiếm

Theo Tạp chí về Y Tế Cộng Đồng trực thuộc Hiệp hội Y tế Cộng đồng và Phòng bệnh của Ấn Độ, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, việc dùng lá bắp cải lạnh để chườm vào ngực sẽ làm giảm sưng, đau tức ngực hay núm vú do bị tức sữa hoặc tắc tia sữa.  

Còn theo tờ Bright Side, phương pháp dùng lá bắp cải để chữa đau, tức ngực khi nuôi con bằng sữa mẹ hoặc khi cai sữa đã được các bà mẹ sử dụng hàng trăm năm nay.  

Dùng lá bắp cải áp vào ngực sẽ giúp làm giảm sưng, đau vú do tức hay tắc sữa.  

Bắp cải được cho là sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và chống viêm do chứa lượng lớn phytoestogen làm giảm sưng các mô.  

Hơn nữa, lá bắp cải lạnh sẽ làm mạch máu co lại, lưu lượng máu giảm xuống, từ đó giúp giảm sưng đau vú. Bắp cải còn giúp giảm tắc nghẽn các chất lỏng trong các mô vùng ngực cũng có nghĩa là làm giảm tắc tia sữa.  

Cách dùng lá bắp cải để giảm sưng đau ngực  

Bạn chọn một bắp cải sạch. Dùng dao cắt bỏ phần đầu của bắp cải rồi tách ra, lấy 2 lá nguyên vẹn. Rửa sạch 2 lá bắp cải đó bằng nước sạch. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể rửa qua nước muối sạch.  

Để 2 lá bắp cải đã sạch vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20-30 phút rồi mang ra áp nhẹ vào hai bầu vú. Nhớ chú ý đến phần bị sưng và đau nhất. Bạn cũng có thể mặc cả áo ngực để khỏi phải dùng tay giữ lá. Để như vậy đến khi lá hết lạnh.  

Chú ý: Không nên dùng cách trên quá ba lần một ngày bởi nó sẽ làm giảm lượng sữa. Nếu bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ thì hãy dừng ngay khi thấy đã khỏi sưng và đau.  

Ai đang cai sữa cho con có thể dùng cách này để làm giảm sữa mẹ. 

Nguồn: Gia đình Việt Nam

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận