Đậu Nành Đen ( đậu tương đen)

Đậu Nành Đen ( đậu tương đen) là một sản phẩm được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc, có tác dụng bổ huyết, bổ thận tư âm, chuẩn hóa hoạt động của dạ dày…

 


Ở Nga, Đậu Nành Đen cũng được dùng để làm thức ăn dạng thuốc 
Ở Nhật Bản hiện nay, Đậu Nành Đen đang được sử dụng rất phổ biến, nó là 1 trong nhưng thực phẩm không thể thiếu của những ai theo đuổi lối sống lành mạnh là dưỡng sinh

Một số cách ăn đậy tương đen tốt cho sức khoẻ, bạn đọc xong sẽ hiểu tại sao mình dùng nó rất nhiều cho bột dâu tằm dưỡng thậntrà dưỡng thận mùa đông, nó chiếm 25% thành phần nguyên liệu

1.Làm cho tóc đen

Nấu đậu với giấm cho nhừ, chắt lấy nước. Mỗi lần gội đầu chỉ cần lấy khoảng 10 ml và pha nước ấm để gội. Kiên trì thực hiện nhiều lần sẽ thấy tóc đen đáng kể.

Ngoài ra có thể rang 20 hạt đậu với 1 thìa vừng đen để ăn vào bữa tối cũng có thể làm cho tóc đen dần lên.

2. Rụng tóc

Nấu nhừ đậu tương đen, mỗi lần khoảng 50gr, ăn 2 lần/ngày, duy trì trong một tháng. Nếu sau 1 tháng mà chưa cải thiện, có thể sử dụng đậu đen với muối (đậu đen 500 gram muối 5 gram), ninh nhừ ăn hàng ngày như trên.

3. Đổ mồ hôi trộm

Đậu tương đen, táo tàu mỗi loại 50 gram, long nhãn 15 gram, thêm 3 bát nước, sắc đun lửa nhỏ còn lại một bát, ngày uống hai lần vào sáng và tối.

4. Người gặp vấn đề về thận, tiểu đường

Rang đậu tương đen với thiên hoa phấn (qua lâu) số lượng bằng nhau. Nghiền thành bột, mỗi lần uống 9gram, có thể quấy thành bột hoặc nấu cháo loãng, mỗi ngày uống hai lần.

5. Bổ thận tăng số lượng tinh trùng: cách này có sử dụng thịt gâu gâu nên mình xin không nói thêm


 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận