Cách làm siro cam ngon tuyệt!
Thường vào tháng 8 tháng 9 tháng 10 là vào vụ cam của Việt Nam. Hoa quả đúng vụ đúng mùa luôn là lựa chọn tốt nhất của bà nội trợ. Quả cam mọng nước và chứa rất nhiều vitamin, vừa tốt cho làn da của chị em phụ nữ lại lợi cho đường tiêu hóa của trẻ nhỏ
Hôm nay Thảo Nguyên Home hướng dẫn các bạn cách làm siro cam ngon tuyệt từ những trái cam chín mọng chính vụ.
Nguyên liệu cần có:
+ Nước ép của 10 quả cam ~750 ml
+10 thìa đường to
+ 1 ít vỏ cam
+ nước cốt của 2 quả chanh nếu cam ít chua
Cách làm:
Khử trùng lọ đựng thủy tinh và lau sạch sẽ để khô
Lấy dao nạo sợi nạo lấy phần vỏ cam vàng, nạo đến phần cùi trắng thì dừng lại
Vắt lấy nước nước ép nguyên chất của 10 quả cam
Lấy phần tép và hạt cam cho vào Túi lọc chuyên dụng để đun lấy cốt siro
Cho thêm đường, vỏ cam, nước ép cam vào đun cùng túi vải, bật lửa nhỏ . Sau 30-40 lượng nước giảm còn 1/2 thì lấy 2 thìa ép lấy nước ở túi và nhấc túi vải ra ngoài
Khi nước cạn xuống còn 1/3 (60 phút) tức là siro cam của bạn đã chuẩn bị được rồi đó. khi đó bạn thấy siro hơi sền sệt hãy tắt bếp và cho vào bình thủy tinh và để nguội
Hãy bảo quản siro cam trong tủ lạnh và thưởng thức chúng kèm bánh mì hay các loại bánh handmade của bạn! thâm chí cách làm siro cam này còn rất hữu dụng cho việc trị ho đấy ạ!
Thảo Nguyên Home Chúc bạn thành công!
Bình luận