🐟 CÁ KHO KHẾ CHUA 🐟

🐟 CÁ KHO KHẾ CHUA 🐟


Cá tươi: 600gr
Khế chua: 200gr
Giềng tươi: 100gr
Hành khô: 2-3 củ
Gia Vị: Mắm, muối, hạt tiêu, xì dầu, dầu ăn, đường, nước hàng (nước màu canh từ đường hoặc nếu sẵn dùng nước mầu từ thốt nốt nhà ThaoNguyen nhé)


🫒 Khế rửa sạch, thái thành từng miếng dài khoảng 0,7cm. Không nên thái mỏng quá vì nếu bạn thái quá mỏng thì khi kho, nó sẽ nát không ngon và mất thẩm mỹ.

🐟 Cá rửa sạch, bạn nên nhờ người bán hàng mổ sẵn để không phải sơ chế nhiều.

🌶️ Ớt tươi rửa sạch thái lát mỏng hoặc băm nhuyễn, để nguyên quả kho cho đẹp mắt cũng được.

🫕 Xếp 1 lớp khế một lớp cá vào nồi, xếp ớt, giềng thái lát, hành khô đập dập.

🥄 Nêm nếm gia vị như sau: 1 bát con nước, đường, muối, dầu ăn, xì dầu, hạt tiêu, ớt tươi cắt lát…  sau đó đem đi ướp.

🐟 Sau 15 phút ướp, lúc này cá đã ngấm gia vị, bây giờ chúng ta sẽ mang đi kho.

🫕 Bắc nồi lên bếp, để lửa nhỏ, kho cá trong 1 - 2 tiếng 

⭐ Trong quá trình kho, bạn nên để ý lửa, không được để lửa to mà chỉ nên để lửa nhỏ liu riu để kho, như vậy cá mới mềm và ngon được.

⭐ Để tạo màu đẹp, bạn nên cho 2 thìa nước hàng. Cách làm nước hàng khá dễ, bạn chỉ cần đun đường tan chảy thành màu nâu rồi đổ xuống hoặc dùng nước mầu sẵn.

⭐ Kho nhỏ lửa đến khi nước cạn là được.

⭐ Nêm nếm gia vị xem hợp khẩu vị hay chưa rồi tắt bếp, múc ra tô để thưởng thức.

🐟 Món Cá Kho Khế quá hấp dẫn nhỉ


 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận