CÁCH LÀM TÁO ĐEN TỪ TÁO ĐỎ

Đúng miếng táo tuổi thơ của tôi rồi!!! Đây là thứ quả chưng hấp phơi  tam sái mà thành, tại sao lại phải làm vậy?

 

Bạn nào không thích táo đỏ bảo nó nóng thì ăn kiểu chế này. Mình chắc chắn nhiều bạn không biết điều này rằng sau 3 lần hấp chất xơ trong táo trở nên mềm và dễ hấp thụ, sau khi đi vào cơ thể có tác dụng làm giảm kích ứng ở đường tiêu hoá, thúc đẩy nhu động ruột , giúp cơ thể hấp thụ các vitamin C, E và B dồi dào hơn.

 Hơn nữa táo đỏ sau khi hấp phơi các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hoá tăng lên đáng kể. Mỗi ngày 3 quả táo hấp phơi chín có tác dụng bổ tỳ vị, bổ khí huyết, khoẻ tim mạch và đặc biệt giúp chị em phụ nữ chúng ta giữ đc nét trẻ trung, chậm lão hoá

CÁCH LÀM TÁO ĐEN TỪ TÁO ĐỎ

Bước 1:Chuẩn bị 1kg táo đỏ rửa sạch táo
Bước 2: Hấp cách thủy 1 tiếng
Bước 3: phơi nắng 4 tiếng hoặc sấy khô ở nhiệt độ 40-45độ trong 2 tiếng.
Bước 4: hấp lần 2 giống như lần 1 và tiếp tục phơi sấy khô giống bước 3
Bước 5: lặp lại hấp- phơi sấy lần 3 giống bước 4
Sau khi hấp sấy đủ 3 lần thu đc thành phẩm có vỏ màu đen bóng, thịt mềm dẻo và rất ngọt. Trữ hộp kín ăn dần.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận