Ở NHÀ CHĂM CON NHÀN VÀ SƯỚNG LẮM

Ở NHÀ CHĂM CON NHÀN VÀ SƯỚNG LẮM 😂😂

Từ bao đời nay, người ta luôn mặc định mẹ ở nhà chăm con là nhàn và sướng, ko phải lo đến chuyện đi làm kiếm tiền mưu sinh. Định nghĩa về công việc chăm con trong mắt mọi người đơn giản lắm, đâu có vất vả bằng 8 tiếng ngồi lì văn phòng, đầu tuần họp, cuối tuần báo cáo công việc, sáng đến đúng giờ chấm vân tay, chiều cũng không thể về sớm. Ngay cả chính phụ nữ chúng ta, khi biết có ai đó, bạn bè hay hàng xóm “được” ở nhà chăm con là trầm trồ lên đó sao.

Trong mắt mọi người, tất nhiên bao gồm cả những ông chồng, chăm con là ôm con cả ngày. Cái bọn trẻ con chưa biết đi ấy, tay chân bụ bẫm dễ thương, người thì thơm thơm mùi sữa, ôm cả ngày thì còn gì sung sướng, nhàn hạ bằng.

Nhàn và sướng như vậy nên nếu:

- Ở nhà chăm con mà để nhà cửa bừa bộn, quần áo quên chưa cho vào máy giặt giặt thì sẽ bị hỏi “cả ngày làm việc gì mà để nhà cửa thế này?”.

- Ở nhà chăm con mà chồng nhắn tin, gọi điện chưa trả lời ngay, thì sẽ bị thắc mắc “không biết làm gì mà không nghe máy?”.

- Ở nhà chăm con mà đầu tóc bù xù, quần áo luộm thuộm, thì sẽ bị nói “không biết tự chăm lo cho bản thân, không biết sắp xếp thời gian”.

- Ở nhà chăm con mà cuối ngày chồng về mặt khó chịu, cáu kỉnh, thì sẽ bị mắng “chồng đi làm về mệt không được một lời hỏi han”.

- Ở nhà chăm con ốm hay bị cái gì cũng tại mẹ hết. Người khác trông thi k sao cứ mẹ trông làm sao lại : "mỗi ở nhà trông con cũng không xong".

- Ở nhà k có tiền gọi là ăn bám. Lười làm

Chăm con cụ thể là công việc gì mà ai cũng bảo là nhàn vậy?

Chăm con hay trông con cụ thể bao hàm những công việc gì? Mà ai cũng trầm trồ, ngưỡng mộ vì là nhàn, vì là sướng. Vâng chúng tôi sướng lắm! Chăm con là tổng hòa của nhiều công việc ai cũng bảo là dễ và vụn vặt ấy.

Chăm con là cho con bú, cho con ăn, vệ sinh cho con, tắm cho con, chơi với con, bế con khi con muốn, nói chuyện với con khi con cần, thức đêm cùng con khi con không chịu ngủ. Chăm con còn là dọn dẹp nhà cửa, chăm con còn là phải luôn vui vẻ, tinh thần thoải mái để đủ sữa cho con.

Chăm con là tắm, là vệ sinh cá nhân thật nhanh, là bật dậy như lò xo khi nghe tiếng con khóc, ọ ọe bên tai. Chăm con là những giấc ngủ lơ mơ, tự dặn mình không được ngủ sâu giấc, còn dậy cho con bú, còn xem con có ra mồ hôi không, còn phải đắp chăn cho con nhỡ con bị lạnh.

Khi con đang ở giai đoạn sơ sinh, người ta sẽ nói “tầm này vẫn chưa vất đâu, giờ nó toàn ngủ và ti mẹ, mẹ tha hồ mà nằm chơi”. Nhưng họ đâu biết rằng một ngày đứa trẻ sơ sinh đại tiện, tiểu tiện bao nhiêu lần và người mẹ khi con ngủ thì còn phải tranh thủ giặt giũ, nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa. Rồi còn nhiều vấn đề xảy đến mà mẹ phải một mình xoay xở như con nôn trớ, con bị táo bón, con hắt hơi sổ mũi, con bị rôm sẩy, con bỗng nhiên bỏ bú, con bỗng nhiên ngủ ngày chơi đêm…

Cứ thử trải qua 8 tiếng ở công sở và 8 tiếng ở nhà trông con, xem thời gian nào trôi đi nhanh hơn là biết liền à. ❤️

*Ảnh: ab.bel


 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận