NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ SỮA MẸ

NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ SỮA MẸ 🤱🤱

Nuôi con bằng sữa mẹ chắc hẳn là ao ước của rất nhiều bà mẹ. Bởi các nhà nghiên cứu đã khuyên rằng "Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ".
Thế nhưng thật sự thì sữa mẹ tốt như thế nào thì không phải ai cũng biết. Và 16 bí mật thú vị về sữa mẹ dưới đây sẽ cho bạn đi hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

🍼 Sữa của mỗi người sẽ mang một mùi hương độc đáo. Đây là lý do vì sao trẻ sơ sinh có thể phân biệt được sữa của mẹ và sữa của người phụ nữ khác.

🍼 Sữa mẹ có nhiều thành phần, trong đó có thành phần gần giống như giảm đau. Điều này có nghĩa là khi ngực của bạn bị đau do con bú thì chính sữa của bạn đã giúp bạn giảm đau. Hãy thử thoa một ít sữa lên các điểm đau và xoa nhẹ xem, hy vọng bạn sẽ cảm thấy tốt hơn một chút.

🍼 Trẻ bú sữa mẹ sẽ giảm nguy cơ mắc phải hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS).

🍼 Nuôi con bằng sữa mẹ có thể tiết kiệm cho gia đình khoảng gần 50 triệu tiền mua sữa bột cho trẻ trong năm đầu tiên.

🍼 Nguy cơ mắc bệnh loãng xương, bệnh tim, ung thư vú, và ung thư buồng trứng cũng có thể giảm khi bạn cho con bú.

🍼 Các bà mẹ có thể cho con bú trong khi bị bệnh. Thật ra, vào thời điểm bạn xuất hiện các triệu chứng là em bé đã tiếp xúc với vi rút hoặc vi khuẩn rồi. Nhưng bạn đừng lo, điều đó thực sự có lợi cho em bé vì chúng sẽ được tiếp xúc với các kháng thể mà cơ thể mẹ đang tạo ra thông qua sữa mẹ.

🍼 Lượng sữa mà một người phụ nữ sản xuất không liên quan gì đến kích cỡ bộ ngực của cô ấy.

🍼 Cơ thể của một bà mẹ mới sinh có thể trở lại bình thường nhanh hơn nếu bạn chọn nuôi con bằng sữa mẹ. Vì các hormone được giải phóng trong quá trình cho bé bú có thể giúp t.ử c.ung của bạn nhanh trở lại kích thước như ban đầu.

🍼 Cho con bú có thể đốt cháy một lượng calo tương đương với việc đi bộ 11 kilomet.

🍼 Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ ít bị ốm. Không những vậy, trẻ còn giảm được nguy cơ bị nhiễm trùng tai và các vấn đề về dạ dày. Bú mẹ còn giúp trẻ giảm được nguy cơ mắc các bệnh hen suyễn, tiểu đường và béo phì trong tương lai.

🍼 Thông qua sữa mẹ, trẻ sơ sinh "nếm" được một chút hương vị của thực phẩm mà mẹ đang ăn, điều này có thể làm cho việc giới thiệu thức ăn dặm trở nên dễ dàng hơn một chút khi trẻ được 6 tháng.

🍼 Sữa mẹ có thể được rao bán với giá $4/1 ounce (tương đương gần 93.000/30ml). Đây là cái giá của "vàng lỏng".

🍼 Tiếp xúc "da kề da" giúp khởi động bản năng tìm v.ú mẹ ở trẻ sơ sinh.

🍼 Gần 75% các bà mẹ thuận tay phải nên vú phải cũng là vú sản xuất nhiều sữa nhất.

🍼 Không bao giờ được pha loãng sữa mẹ. Bởi sữa của người mẹ thực sự sẽ thay đổi tùy theo nhu cầu của em bé, vì vậy không cần phải can thiệp vào nó.

🍼 Sữa chảy ra từ nhiều tia trên núm vú, và số lượng các tia của mỗi mẹ là khác nhau.

Mẹ có thể dùng những thực phẩm lợi sữa để tăng nguồn sữa và tăng chất lượng sữa cho con, thêm thơm thêm đặc nhé.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận