NƯỚC RỬA VỎ CAM

*Công thức nước tẩy rửa vỏ cam của bạn Nguyễn Hiền

Mùa này cam và bưởi rất nhiều, ăn xong giữ vỏ lại và làm thế này nhé cả nhà. 


Cách làm:
☘️ Bước 1: Lấy phần vỏ bên ngoài chứa tinh dầu, rửa vỏ cam, bưởi sạch sẽ.
☘️ Bước 2: Thái vỏ cam, bưởi thành dạng sợi mỏng, khoảng 2-3mm. Bỏ phần vỏ đã thái vào chai, lọ, chiếm khoảng 1/2-1/3 chai.
☘️ Bước 3: Thêm nước vào chai, mức nước và vỏ chiếm khoảng 2/3 thể tích chai. Thêm 2-3 thìa cafe bột baking soda. Lắc cho tan bột hoàn toàn. Nắp chặt, để chai nơi có nắng để quá trình lên men nhanh chóng. Sau 7 ngày có thể sử dụng.
Quá trình lên men tạo nhiều khí làm căng chai/lọ nên cả nhà xả khí mỗi ngày 1 lần. Mình thường lắc thêm sau khi xả khí để đẩy nhanh quá trình lên men.

☘️ Thành quả: ta có 1 chai nước tẩy rửa thơm mùi cam/bưởi, hiệu quả tẩy rửa dầu mỡ rất tốt, tiết kiệm nước. Và đặc biệt là an toàn cho da tay các chị em. 

🍀 Cách sử dụng: tráng bát, đĩa qua nước 1 lượt cho trôi đồ ăn thừa. Dùng khăn rửa bát nhúng nước rửa bát và tiến hành rửa. Tráng lại nước sạch.

Chúc cả nhà thành công.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận