Muôn kiểu canh trứng

Rất nhiều cặp vợ chồng đang áp dụng biện pháp canh trứng để sinh con theo ý muốn. Phần đông canh trứng để sinh con trai, một số ít lại canh trứng để sinh con gái...

                                                                                 Ai là người nôn nóng đi canh trứng?

cach-biet-ngay-rung-trung. 
Rất nhiều cặp vợ chồng áp dụng phương pháp canh trứng để sinh con theo ý muốn


Không chỉ riêng những người “2 tập” đều con gái mới đi canh trứng. Nhiều người “tập 1” có trai vẫn muốn canh trứng để có thêm một thằng cu. Việc canh trứng này đòi hỏi kiến thức về:

- Cách tính kỳ kinh

- Đo thân nhiệt

- Đo dịch âm đạo

- Sử dụng que thử rụng trứng 

- Theo dõi cảm giác tức và nhói bụng ở khu vực buồng trứng trong những ngày trứng sẽ rụng 

- Siêu âm trứng 

- Chế độ ăn nhiều Na, K, bơm nước muối Nabica, cắt thuốc bắc...

Có người tháng nào cũng đi canh noãn, siêu âm noãn và tuân thủ đúng nguyên tắc canh noãn từ ngày 12 của kỳ kinh 28 ngày. Thậm chí họ còn được bác sĩ trợ giúp tiêm thuốc để trứng rụng đúng ngày "âm mưu động binh" sinh con trai. 

Những phụ nữ nhờ bác sĩ chích thuốc thường rơi vào trường hợp: quá sốt ruột, nhất thiết phải thụ thai trong tháng dự định để con sinh ra vào tháng đẹp, năm đẹp; nhất thiết phải "động binh" vì ngày tiếp theo người chồng đi vắng; nhất thiết phải ra con trai...

Một tỷ lệ nhỏ các bà mẹ lại khổ công canh trứng mong sinh con gái. 

Canh trứng con gái khó khăn và lâu dài hơn canh trứng con trai

Muốn chính xác phải canh chuẩn trong vòng 48 giờ trước ngày trứng rụng, ngày nào cũng phải cặp nhiệt độ vào buổi sáng để theo dõi và phải đi siêu âm xem trứng sắp rụng chưa, nếu sắp rụng thì stop chuyện "động binh". Kinh nghiệm truyền miệng ở các phòng khám là canh trứng trai dễ hơn so với canh trứng gái. Vì muốn sinh con trai chỉ cần ngày bác sĩ bảo trứng rụng là OK, “động binh thôi nào!”. Nhưng canh con gái thì hỡi ôi, phải canh liên tục trong nhiều tháng vì điều kiện buộc là vòng kinh phải đều, phải có độ kiên trì cực cao, nóng vội là hỏng bét.

Canh trứng là một việc vất vả, có người hôm trước siêu âm cho kết quả noãn 15 mm, hôm sau đã phình ra 23 mm thế là phải vội vàng về "động binh" ngay cho kịp. 

Thực ra, canh trứng rụng không phải là một việc khó. Cái khó ở chỗ tiến hành nhiều lần theo chỉ định, dài cổ chờ cả năm thậm chí vài năm vẫn không trúng cả trai lẫn gái, đến khi mệt mỏi quá để tự nhiên thì lại... OK, như chị P.T.H: "Hai năm đầu mong có một thằng con trai cho chắc cú nên cũng canh ngày nhưng không có kết quả gì nên giờ chán rồi, làm đại, trúng đứa nào nuôi đứa nấy!".

Que thử rụng trứng có giúp ích gì trong việc canh trứng?

theo_doi_ngay_rung_trung_va_quan_he_de_thu_thai1. 
Canh trứng bằng que thử khá phù hợp với túi tiền của nhiều người

Hầu hết các phòng khám sản và bác sĩ tư vấn đều cho rằng nên dùng que thử trứng vì vừa hợp túi tiền lại vừa cho kết quả chính xác.

Tác dụng của que thử rụng trứng là để xác định độ cao thấp của nội tiết tố LH hiện diện trong nước tiểu. Nếu nội tiết tố thấp là biểu hiện của hiện tượng trứng rụng không xảy ra, que thử rụng trứng chỉ xuất hiện 1 vạch (C) và vạch thứ 2 có thể không xuất hiện hoặc xuất hiện mờ. Khoảng giữa kỳ kinh nguyệt LH tăng đột ngột, lúc nồng độ cao nhất là sự báo trước trứng sẽ rụng trong vòng 24 giờ, que thử rụng trứng sẽ xuất hiện 2 vạch, trong đó vạch T xuất hiện sau vạch C vài phút.

Theo kinh nghiệm canh trứng của một số phụ nữ, nên một mặt dùng que thử rụng trứng, một mặt vẫn đến phòng khám nhờ bác sĩ tư vấn giờ "động binh" nếu đã thấy xuất hiện 2 vạch. Còn không thì nhờ bác sĩ tiêm HCG (human chorionic gonadotropin hormone) để kích thích trứng rụng.


(suutam)

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận