Cách làm siro mận thơm ngon bổ dưỡng
Tầm tháng 6 tháng 7 là vào vụ mận của người dân vùng Tây Bắc Việt Nam. Mận già quả chín đỏ và mọng nước. Ngoài cách ăn chấm muối ớt thông thường bạn có thể chế biến loại quả ngon này thành mứt mận hay siro mận cực ngon lại bổ dưỡng để giải khát cho mùa hè oi ả
Nguyên liệu cần có là
Mận tươi 4-5kg
Đường 2,5kg
Bạn nên chọn những quả mận còn tươi, đã chín đỏ nhưng không được dập úng. Sau đó, nhặt bỏ lá và cuống, rửa sạch và đem ngâm với nước muối loãng để loại bỏ hết chất bảo quản (nếu có). Tiếp theo, bạn để mận ra rổ cho ráo nước tầm 1-2 tiếng
Bạn dùng 1 con dao sắc gọt vỏ, khứa đều mận theo hình xoắn ốc hoặc bỏ hạt,cắt khứa làm tư tuỳ thích.
Bạn chuẩn bị 1 hũ thuỷ tinh sạch hoặc âu đất to, dùng khăn khô giấy lai sạch và rải 1 lớp đường xuống dưới, sau đó rải 1 lớp mận lên trên, cứ làm như vậy cho đến khi hết số mận thì bạn trải 1 lớp đường lên trên cùng và đậy nắp lại.
Chú ý ko cần thêm nước vào bởi chỉ để khoảng vài tiếng là nước trong mận sẽ tự ra.
Chỉ khoảng vài ngày đường sẽ tan ra và nước mận rất nhiều,thị mận cũng se lại, bạn cho hũ mận vào ngăn mát tủ lạnh và ăn dần nhé!
Nước mận sẽ rất ngon nếu bạn uống cùng đá vụn được đập nhỏ li ti, bạn có thể tìm mua TÚI ĐẬP VỤN ĐÁ TẠI ĐÂY
Bình luận
minh anh vũ 20/06/2018